/ /

Có Nên Mua Máy Hút Bụi Robot Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Robot

robot lau nha tot

Nhiều gia đình đặt câu hỏi có nên mua máy hút bụi robot khi phải bỏ ra một mức chi phí cao hơn so với các dòng máy hút bụi truyền thống. Liệu các tính năng của robot hút bụi có thể hỗ trợ cho gia đình những gì, và lưu ý khi sử dụng máy lần đầu mua về, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Có nên mua máy hút bụi robot không?

Có nên mua robot hút bụi hay không? Câu hỏi mà ngày một nhiều gia đình thắc mắc khi các dòng robot hút bụi thông minh trở nên phổ biến hơn với các gia đình hiện đại. Mặc dù mức giá của các sản phẩm công nghệ cao này thường hơn nhiều so với các dòng máy hút bụi cũ, thế nhưng nếu xét về công năng, lợi ích và cả tính năng của sản phẩm thì bạn sẽ nhận thấy việc sở hữu một máy robot hút bụi là điều cực kỳ đúng đắn. 

Có nên mua máy hút bụi robot không?
Có nên mua máy hút bụi robot không?

Sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi có robot hút bụi thông minh chính là sự sạch sẽ. Các loại máy hút bụi truyền thống chỉ có thể hút được rác bụi lớn, công suất thấp và thường xuyên bị kẹt. Nhưng với các sản phẩm công nghệ cao như Robot hút bụi thông minh, việc dọn dẹp trở nên khác biệt hơn rất nhiều. 

Sở hữu kích thước nhỏ gọn nhưng lực hút và công suất của một số robot hút bụi lại cực kỳ lớn. Chẳng hạn như dòng robot hút bụi lau nhà Archer Ar88 có công suất lên tới 3000pa, tương đương với 1 máy hút bụi công nghiệp lớn. Điều này giúp cho Archer không chỉ hút và lọc được các loại bụi bẩn thông thường mà còn bao gồm cả lông tơ của thú cưng hay bụi mịn, bụi không khí nhỏ dưới 2.5 micro mét – những loại bụi bẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Với gia đình có con nhỏ hay đang nuôi thú cưng thì có nên mua robot hút bụi lau nhà vì ưu điểm trên. 

Thời gian 

Gia đình hiện đại ngày nay thường tất bật với guồng quay của công việc, cuộc sống. Nhiều gia đình trẻ đi làm cả ngày, tối về chỉ kịp tắm rửa ăn uống rồi nghỉ ngơi thì việc dọn dẹp nhà cửa bỗng trở thành “cơn ác mộng” toàn tập. 

Robot hút bụi hoàn toàn tự động
Robot hút bụi hoàn toàn tự động

Nắm bắt được điều này, ưu điểm của robot hút bụi là đều được tích hợp công nghệ thông minh, tập trung cao vào tính tự động hóa. Robot có khả năng tự lập trình kế hoạch, đường đi trong nhà để tiến hành dọn dẹp sạch sẽ, đồng thời có khả năng tự quay trở về trạm sạc khi kết thúc chu trình. Toàn bộ công việc đều được tự động và gần như không cần đến sự can thiệp của con người. 

Như dòng máy robot hút bụi lau nhà Archer Ar88 cải tiến thêm tính năng cài đặt. Người dùng có thể lựa chọn chu trình dọn dẹp cũng như các chế độ theo ý thích, sau đó bộ chip trong robot sẽ tự động xử lý thông tin, lập bản đồ và chu trình, sau đó có thể tự hoạt động hoặc thông qua điều khiển từ xa trên app Smart Life của chủ nhà. 

Tất cả những điều trên giúp cho gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức dọn dẹp mà nhà cửa vẫn gọn gàng và sạch sẽ. 

Những điều cần lưu ý lần đầu mua và sử dụng robot hút bụi thông minh 

Có một số điều cần lưu ý khi lần đầu bạn sử dụng robot hút bụi thông minh cho gia đình. Dù thông minh đến đâu thì đồ công nghệ cũng đều cần có sự chăm sóc tối thiểu để kéo dài tuổi thọ máy cũng như nâng cao hiệu suất hoạt động theo thời gian. 

Robot hút bụi thường không có khả năng hút nước 

Robot chỉ hoạt động tốt với các loại bụi bẩn khô và hiếm có sản phẩm nào có thể dọn sạch được các vết bẩn nước trên sàn, đây là điều các bạn cần lưu ý. Các bạn có thể lựa chọn lau qua các vết nước bẩn trên sàn hoặc cải tiến lên sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh để được dọn dẹp đầy đủ và gọn gàng. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi
Những điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Hạn chế thay đổi vật dụng trên sàn 

Trong những lần đầu tiên dọn dẹp, robot hút bụi có khả năng tự lập trình và ghi nhớ bản đồ đường đi để việc dọn dẹp được đầy đủ và tránh các va chạm. Cũng vì vậy mà nếu bạn thường xuyên thay đổi vật dụng trong nhà sẽ khiến bản đồ của Robot bị đảo lộn, việc dọn nhà cũng trở nên lâu và kém hiệu quả hơn. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi cũng như trả lời câu hỏi có nên mua robot hút bụi không. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào với việc có nên mua máy hút bụi robot, truy cập ngay: https://archer.com.vn/ để được tư vấn cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222