/ /

Những Giải Pháp Để Tránh Cho Robot Hút Bụi Bị Chai Pin

Robot hút bụi đang là 1 trong những sản phẩm quan trọng, cần thiết, không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì chúng ta khó tránh khỏi tình trạng robot hút bụi bị chai pin. Tuy nhiên có một số người chưa biết dấu hiệu và các cách chống chai pin cho robot hút bụi ra sao. Vậy hãy cùng tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây của Archer Việt Nam nhé.

Những dấu hiệu nhận biết của robot hút bụi bị chai pin

Cách để nhận biết robot hút bụi bị chai pin thì không có gì khó. Dễ nhận thấy nhất là mất rất lâu để robot được sạc đầy pin nhưng thời gian hoạt động lại ngắn hơn bình thường. Hoặc trong quá trình làm việc, mọi người sờ vào khu vực pin vào thấy có hiện tượng nóng bất thường thì là robot hút bụi bị chai pin. Để chắc chắn hơn thì mọi người còn 1 cách khác để kiểm tra đó chính là có sự phồng lên khi bấm vào 2 đầu pin.

Và cách có độ kiểm chứng chính xác nhất chính là dùng vôn kế – dụng cụ chuyên dụng để đo độ sụt giảm của pin. Khi mọi người dùng đo mà thấy vôn sụt giảm mạnh so với ban đầu thì khẳng định 100% là robot hút bụi bị chai pin. Và để tránh tình trạng như vậy thì mọi người cần chống chai pin cho robot hút bụi thật cẩn thận.

Giải pháp chống chai pin cho robot hút bụi

Vậy làm sao để tăng tuổi thọ cho robot hút bụi? Làm thế nào để chúng ta có thể tránh tình trạng robot hút bụi bị chai pin? Vậy hãy cùng đón đọc một số cách chống chai pin cho robot hút bụi dưới đây.

Trong lần làm việc đầu tiên nên sạc đầy pin

Hầu hết các sản phẩm chạy bằng pin không riêng gì robot hút bụi đều phải sạc thật đầy pin cho lần đầu tiên sử dụng. Đây là 1 cách chống robot hút bụi bị chai pin vô cùng hiệu quả mà hầu như tất cả các nhân viên kỹ thuật đều khuyên mọi người. Thông thường khi mở sản phẩm thì sẽ có 1 phần nhỏ pin nhưng không nên sử dụng ngay mà hãy đem đi sạc đầy. Nhiều người thường thắc mắc không biết tại sao lại phải làm như vậy nhưng đây là 1 mẹo để chống chai pin cho robot hút bụi.

Đặt robot hút bụi tại những nơi khô ráo, thoáng mát

Theo khuyến khích của nhân viên tư vấn thì mọi người chỉ nên sử dụng robot hút bụi ở những nơi khô ráo do đó mà trong quá trình nó làm việc, mọi người hãy đảm bảo môi trường không ẩm ướt, có vũng nước. Việc sử dụng robot tại những nơi ẩm ướt gây ảnh hưởng trực tiếp tới pin. Do vậy cách chống chai pin cho robot hút bụi chính là cần tạo cho nó môi trường làm việc thật khô ráo, thoáng mát.

Nếu không thể tạo được môi trường như vậy thì mọi người nên sắm thêm cho robot hút bụi túi chống ẩm. Đây là 1 vật dụng hữu ích, ngăn chặn tối đa việc ẩm ướt cho máy hút bụi mà mọi người cần phải biết.

Khi máy đang sạc phải đảm bảo không rò rỉ nước

Những chiếc máy hút bụi hoàn hảo mà các gia đình nên có là tích hợp cùng hộp chứa nước để lau sàn. Tuy nhiên trong quá trình làm sạch thì việc rò rỉ nước là khó tránh khỏi. Nhưng nếu trong quá trình sạc mà xảy ra hiện tượng trên thì chắc chắn sẽ dẫn tới chập điện gây ảnh hưởng lớn tới robot và gia đình của bạn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra robot hút bụi bị chai pin.

Tình trạng rò rỉ nước xảy ra do robot bị cạn năng lượng trong quá trình di chuyển và bắt buộc bạn phải tự đưa máy về vị trí sạc. Hoặc 1 nguyên nhân gây ra rò rỉ nữa chính là chưa dùng hết nước trong quá trình làm việc. Trường hợp này thì trước khi sạc, mọi người phải đổ hết nước trong hộp chứa đi. Để chống chai pin cho robot hữu hiệu thì cần giảm thiểu và hạn chế tình trạng rò rỉ nước.

Luôn đặt đế sạc đúng vị trí cho robot

Do công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại nên robot hút bụi đều có chế độ sạc tự động. Khi nhận thấy mình sắp hết pin thì chúng sẽ tự động tìm về đế sạc. Nhưng nếu mọi người cất đế đi và robot không tìm thấy và sẽ hết sạch pin. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì chắc chắn robot hút bụi bị chai pin. Chính vì thế nên mọi người hãy đảm bảo rằng đế sạc luôn có mặt ở đúng vị trí để robot tự sạc.

Khi không sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài hãy tắt nguồn

Cách chống chai pin cho robot hút bụi chính là nên tắt nguồn khi không sử dụng. Cách này sẽ vừa giúp mọi người quản lý, kiểm soát được quá trình làm việc của máy mà ngăn chặn xảy ra robot hút bụi bị chai pin.

Trên đây là bài viết nếu ra dấu hiệu và giải pháp cho robot hút bụi bị chai pin. Hãy cố gắng sử dụng đúng cách, sạc pin đầy đủ, đặt ở nơi khô ráo… để tránh hiện tượng trên. Robot hút bụi vô cùng hữu ích cho các gia đình nên hãy chống chai pin cho chúng 1 cách hoàn hảo nhất.

Các bạn có nhu cầu mua robot hút bụi hãy liên hệ đến Archer Việt Nam qua số hotline 0845 994 222 hoặc vào website https://archer.com.vn/ đển được nhân viên tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222