Các vấn đề robot hút bụi thường gặp phải

Sở hữu robot hút bụi giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Thật không thể phủ nhận những tiện ích mà robot hút bụi đem lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng luôn “khỏe mạnh”, chúng có thể gặp một số lỗi ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, khiến chúng ta không thể không chữa.

Robot hút bụi có thể gặp một số vấn đề như đột ngột mất nguồn, rò rỉ nước trong quá trình sử dụng hoặc không rỉ nước khi thực hiện chức năng lau, sạc pin không vào, dock sạc không nhận sạc robot, kẹt lông, tóc, dị vật trong hộp bụi hoặc động cơ máy,…

Đối với một số lỗi đơn giản như mất nguồn hay kẹt lông tóc, dị vật trong máy thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà như kiểm tra lại nguồn điện, gỡ bỏ những vật bị mắc kẹt tại chân máy. Hay khi nước không rỉ ra khi lau nhà thì bạn nên kiểm tra xem đã có nước trong bình chứa hay chưa,…

Đối với một số trục trặc khác như dock sạc không nhận máy hay robot không thể sạc thì bạn nên đem đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra và xử lý.

Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa robot hút bụi HCM

1. Tháo và kiểm tra các thiết bị đi kèm

Kiểm tra các phụ kiện của robot hút bụi như chổi giữa, chổi cạnh, bánh định hướng xem chúng có mắc dị vật hay lông, tóc không, kiểm tra chổi quét xem độ mòn của chổi và sẽ cần phải thay nếu chổi không còn sử dụng được nữa.

2. Dùng khăn lau vệ sinh bụi bẩn phần vỏ máy ,cảm biến chống rơi.

Phần vỏ máy sẽ rất dễ bị bám bẩn và xước xát, vì vậy vệ sinh sạch phần vỏ máy để trông robot luôn như mới và sạch sẽ hơn. Ngoài ra sẽ kiểm tra và vệ sinh hộp bụi của robot.

3. Mở máy kiểm tra 2 bánh xe chính

Các động cơ của robot hút bụi sẽ yếu đi hoặc hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài sử dụng. Đó có thể là do trục động cơ và bánh răng bị khô dầu và cần phải tra lại để chúng có thể hoạt động trơn tru hơn. Kiểm tra 2 bánh xe chính xem chúng đã bị mòn hay chưa, nếu như bánh xe quá mòn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của robot và lúc này chúng cần được thay.

4. Vệ sinh máy bằng nước rửa chuyên dụng tránh oxy hóa, kiểm tra lại các giắc cắm

Vệ sinh máy chuyên nghiệp bằng nước rửa chuyên dụng mà khách hàng không thể sử dụng ở nhà tránh bị oxy hóa hay hỏng hóc động cơ. Phần bo mạch của robot rất dễ gặp các lỗi oxy hóa do thời tiết ở Việt Nam vốn rất hay ẩm ướt. Nếu bo mạch bị hỏng hóc sẽ làm robot không thể hoạt động bình thường được.

5. Kiểm tra động cơ hút, động cơ chổi chính

Sau một thời gian hoạt động lâu dài, robot có thể hút nhiều những vật thể nhỏ gây kẹt hoặc tắc động cơ. Vì vậy, kiểm tra động cơ bên trong và gỡ bỏ rác nhỏ còn mắc kẹt tại đó, tra mỡ động cơ giúp chúng hoạt động dễ dàng hơn. Ngoài ra các lỗi về động cơ cũng sẽ được Sclean khắc phục và sửa chữa ngay.

6. Vệ sinh các phụ kiện đi kèm máy, đánh bóng làm mới vỏ robot

Ngoài kiểm tra và bảo dưỡng những phần chính của robot thì diện mạo của robot cũng cần được tân trang. Một món đồ sẽ dần cũ đi theo quá trình sử dụng, vì vậy chúng cần được làm mới lại giúp trông bắt mắt hơn.

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa robot hút bụi HCM siêu tốc 24h

Archer Việt Nam tự hào là hệ thống phân phối robot hút bụi lau nhà khắp cả nước với các sản phẩm chính hãng 100% và đảm bảo uy tín. Thấu hiểu sản phẩm và khách hàng, Archer cung cấp những dịch vụ bảo dưỡng robot hút bụi tại HCM trọn gói đạt tiêu chuẩn 5 sao:

  • Sửa lỗi nguồn, lỗi điện tử trên robot hút bụi.
  • Sửa lỗi bo mạch điện tử.
  • Sửa chữa cơ khí, thay lắp các phụ kiện của robot hút bụi.
  • Thay pin cho robot.
  • Sửa chữa lỗi không thể khởi động máy.
  • Sửa lỗi robot hút bụi không thể sạc điện.
  • Khi sắp hết bình, robot không tự quay về đế sạc.
  • Robot hút bụi có những hành vi bất thường, khác với thường ngày.
  • Hướng di chuyển của thiết bị bát thường. Dọn dẹp không sạch, hay làm rơi bụi khi dọn dẹp.
  • Máy không kết nối được wifi.

Ngoài ra, Archer sẽ sửa chữa và bảo dưỡng theo tình trạng thực tế của robot hút bụi và theo nhu cầu của khách hàng. Dù là loại robot hút bụi nào, vấn đề gặp phải đơn giản hay phức tạp, Archer Việt Nam đều có thể nhanh chóng giải quyết. Thời gian sẽ chỉ dưới 24h với những lỗi không phức tạp. Nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc dọn dẹp sẽ không hề bị gián đoạn quá lâu nhé !

Bạn chỉ cần liên hệ với Archer qua số hotline 0845 994 222, chuyện còn lại hãy để chúng tôi lo!