/ /

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Máy Lọc Không Khí

Máy lọc không khí đang dần trở nên quen thuộc với mỗi gia đình, việc lựa chọn mua máy lọc không khí uy tín, chức năng phù hợp với từng gia đình đã không còn quá khó, tuy nhiên vẫn còn một số lưu ý nhỏ về không gian đặt máy lọc và cách dùng như thế nào là hợp lý thì hôm nay cùng mình tìm hiểu nhé.

Lựa chọn máy có công suất hoạt động phù hợp với không gian

Công suất hoạt động của máy là một trong những tiêu chí và yêu cầu đầu tiên khi khách hàng lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín. Tùy vào diện tích ngôi nhà, không gian chọn lựa máy có công suất phù hợp.
Nếu không gian của bạn quá nhỏ nhưng mua công suất quá lớn sẽ rất lãng phí và hao tốn năng lượng và số tiền để trả cho việc tiêu thụ điện năng cũng sẽ rất cao.

Ngược lại, nếu không gian của bạn quá lớn nhưng chọn máy lọc không khí có công suất quá nhỏ sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, không khí không thể được làm sạch hết, máy hoạt động liên tục gây hao phí điện năng.
Chọn đúng công suất phù hợp với không gian sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, đảm bảo được chất lượng không khí sau khi lọc luôn đạt chuẩn, tăng tuổi thọ cho sản phẩm,…

Vị trí đặt máy lọc không khí

Vị trí đặt máy lọc không khí cũng rất quan trọng, nếu đặt không đúng cách sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường.
Đặt cách xa các vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế,… khoảng 30 cm trở lên để việc lọc không khí của máy được hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc cùng máy điều hòa ( máy lạnh) thì đặt máy lọc không khí ở phía dưới luồng gió của máy điều hòa để luồng không khí được thông thoáng, lọc được nhanh và cho hiệu suất cao nhất cho chất lượng không khí của bạn. Ngoài ra, bạn nên đóng kín cửa để không bị thất thoát lượng ion có lợi này ra bên ngoài.

Cách dùng

Luôn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các chức năng của máy.
Mỗi chức năng và bộ lọc không khí sẽ có một số giờ để được hoạt động cố định để phát huy tối ưu chức năng. Nếu chức năng hoạt động quá giờ tối ưu thì màng lọc không khí sẽ tích trữ rất nhiều bụi bẩn, gây cản trở dẫn đến các ngày sau hiệu suất lọc sẽ không cao.
Mỗi ngày máy lọc hoạt động 8 giờ sẽ kéo dài tuổi thọ hơn so với máy hoạt động thường xuyên 24/7.

Vệ sinh máy lọc không khí

Bạn nên vệ sinh, lau chùi các bộ lọc và màng lọc không khí để máy được hoạt động hiệu quả hơn. Các màng lọc không khí được lắp ở mặt sau máy, các bạn có thể dùng tay để tháo ra và hút bụi, sử dụng chổi nhỏ để vệ sinh. Chi tiết như sau:
Các màng lọc thô các bạn có thể vệ sinh bằng nước. Màng lọc hỗn hợp nên sử dụng máy hút bụi. Chú ý nên vệ sinh lau cả bên ngoài máy.
Khuyến khích vệ sinh 1 lần định kì 1 – 2 tháng. Thay màng sau 2 năm khi sử dụng để máy được vận hành tối đa.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích cho việc vận hành máy. Đảm bảo được chất lượng không khí và tuổi thọ của máy giúp bạn luôn có không gian sống trong lành, tạo cảm giác thoải mái.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy lọc không khí để dùng vui lòng liên hệ số hotline 085 543 22 33 để được nhân viên tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.