/ /

Các Lỗi Thường Gặp Của Robot Hút Bụi Và Cách Khắc Phục

08

Quý khách hàng đang sử dụng robot hút bụi lau nhà muốn tìm kiếm thông tin lỗi để tự sửa chữa robot hút bụi tại nhà nhưng không biết tìm ở đâu. Bài viết sau đây trung tâm sửa chữa Archer sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp của robot hút bụi để quý khách hàng tìm hiểu và tự sửa chữa robot của mình tại nhà nhé!

I. Nguyên nhân dẫn đến robot hút bụi bị lỗi

Robot hút bụi lau nhà là thiết bị công nghệ, điện tử. Chính vì vậy, không thể tránh khỏi tình trạng máy sẽ gặp phải sự cố khi sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến việc robot hút bụi lau nhà bị hỏng hay gặp phải các lỗi có thể kể đến như:

Sử dụng sai cách hướng dẫn của nhà sản xuất

 • Đây là nguyên nhân gây lỗi ở robot hút bụi lau nhà mà khách hàng hay gặp nhất, và cũng là điều dễ hiểu nhất. Chúng tôi hoàn toàn thông cảm và luôn hỗ trợ khách hàng hết mình.
 • Robot hút bụi lau nhà là sản phẩm công nghệ, mà khách hàng đa phần là chị em nội trợ nên rất hay loay hoay với robot. Tuy nhiên, để thông thạo thì chị em chịu khó đọc hướng dẫn của chúng tôi và xem thật kỹ ở mục hướng dẫn nhé. Còn nếu quý khách không thể tự khắc phục thì có thể liên hệ với Digihouse Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.

Robot hút bụi bị nước vào

 • Khi hút bụi thì robot cũng hay hút phần nước bị rớt trên sàn nhà, hoặc vô tình bị đi vào nhà vệ sinh, đây là nguyên nhân dẫn đến robot hút bụi bị lỗi, do robot hút bụi là sản phẩm điện tử (có cả điện cơ) nên việc nước vào là gây ra lỗi ngay.

Robot hút bụi gặp chướng ngại vật khó

 • Nhiều gia đình được thiết kế có những điểm khó khăn cho robot, hoặc nội thất quá phức tạp. Chúng tôi từng gặp trường hợp lan can kính có độ cao đúng vừa khít với chiều cao của robot, nên khi robot đi vào là bị mắc kẹt, sau đó robot loay hoay và tự rơi xuống. Chướng ngại vật khó cũng thế, như dây điện, gầm ghế có khoảng cách chân ghế ngắn…. khăn lau, giấy ướt,…
các lỗi thường gặp của robot hút bụi
các lỗi thường gặp của robot hút bụi

Robot hút bụi bị lỗi từ nhà sản xuất

 • Khi robot hút bụi bị lỗi từ nhà sản xuất thì các lỗi thường đến từ hệ thống động cơ, cảm biến,… điều này thường xảy ra ngay khi sử dụng. Với Digihouse Việt Nam thì chúng tôi luôn cam kết là đổi mới cho khách hàng ngay trong 30 ngày đầu khi gặp lỗi từ NSX mà không khắc phục được.

II. Cách khắc phục khi robot hút bụi bị lỗi

Để giảm thiểu tình trạng phải gửi đi bảo hành hay sửa chữa. Khi robot gặp phải các lỗi thường gặp, quý khách hàng có thể tự xử trí bằng một trong những cách sau:

 • Lỗi thông thường do người dùng: Lỗi này thì để khắc phục khách hàng chịu khó đọc hướng dẫn của chúng tôi tại phần hướng dẫn. Đồng thời khó khăn quá cứ gọi cho Archer khi mua sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi hỗ trợ tối đa.
 • Lỗi khách quan: Đây là lỗi dẫn đến do nhiều yếu tố khách quan và sự hao mòn do quá trình sử dụng, đây là việc không thể tránh khỏi với bất cứ sản phẩm gì. Chúng tôi hỗ trợ bảo trì Free cho khách hàng tại trụ sở bảo hành Archer của chúng tôi.
 • Lỗi từ nhà sản xuất: Nếu bạn mua sản phẩm của Archer Việt Nam và lỗi mà robot hút bụi lau nhà gặp phải là lỗi từ nhà sản xuất, chúng tôi hỗ trợ đổi mới thân máy ngay trong 1 tháng đầu nếu phát sinh lỗi không khắc phục được. Sau đó thì chúng tôi hỗ trợ thay thế linh kiện mới cho sản phẩm trong thời gian bảo hành. Sau bảo hành vẫn theo phương châm đó.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!.

III. Các lỗi thường gặp của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà thường gặp rất nhiều lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng và có thể tự xử trí mà không cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa. Sau đây là một số lỗi thường gặp ở robot hút bụi lau nhà thường gặp và cách khắc phục mà người dùng nên lưu ý:

3.1. Robot hút bụi bị quay tròn tròn

Robot hút bụi lau là bị quay tròn tròn là biểu hiện của vấn đề với cảm biến bên cạnh máy. Còn nếu robot tiếp tục đi lùi thì có thể cảm biến chống rơi phía trước gặp trục trặc. Bạn hãy dùng khăn khô để lau sạch bụi, chất bẩn dính trên các cảm biến để chúng không bị cản tầm nhìn.

Các vị trí đen hoặc tối trên thảm, sàn cũng có thể khiến robot đi lùi. Ngay cả các robot hút bụi tốt nhất cũng chưa chắc nhận ra được sự khác biệt giữa khoảng trống và màu đen trên bề mặt sàn và thảm. Robot sẽ cho rằng khu màu đen là chỗ khoảng trống và cảm biến chống rơi sẽ cho robot quay đầu.

các lỗi thường gặp của robot hút bụi và dịch vụ sửa chữa tại nhà
các lỗi thường gặp của robot hút bụi và dịch vụ sửa chữa tại nhà

3.2. Robot không còn làm sạch như trước

Nếu robot hút bụi của bạn không còn làm sạch được như trước, hãy kiểm tra hệ thống chổi quét để đảm bảo chúng được sạch sẽ.

Hiện nay có rất nhiều robot hút bụi được tích hợp công cụ chống cuốn tóc, dây điện vào bánh xe. Bạn cũng có thể dùng kéo để cắt tóc vướng vào bánh xe cho dễ gỡ. Hãy đảm bảo hệ thống màng lọc không khí luôn sạch sẽ, làm trống thùng rác của robot định kỳ. Bởi nếu thùng rác quá đầy và màng lọc quá bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới sự vận hành của robot. Sau khi bạn đã làm tất cả để giải quyết vấn đề mà không được thì bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được lời khuyên tốt nhất.

3.3. Robot không sạc được pin

Nguyên nhân gây tình trạng này có thể là:

 • Chưa bật công tắc nguồn Robot
 • Tiếp điểm sạc chưa tiếp xúc hoàn toàn với đế sạc, đế sạc đặt sai vị trí

Cách khắc phục lỗi không sạc được pin mà khách có thể tự sửa ở nhà:

 • Kiểm tra lại công tắc nguồn robot, đảm bảo rằng luôn giữ cho Robot ở trạng thái bật nguồn và ở dock sạc để sẵn sàng cho hoạt động tiếp theo
 • Kiểm tra lại ổ cắm, vệ sinh phần tiếp xúc giữa dock sạc với robot sau đó thử sạc lại.

3.4. Robot không chạy

Nguyên nhân có thể gây ra tình trạng robot không chạy có thể kể đến như:

 • Robot bị hết pin
 • Robot bị kẹt motor hoặc kẹt chổi

Cách khắc phục lỗi robot không chạy mà khách hàng có thể tự sửa chữa ở nhà:

 • Cho robot trở về dock sạc, sạc đầy và khởi động lại
 • Kiểm tra và vệ sinh tổng thể robot để loại bỏ hết dị vật gây cản trở robot hoạt động.

3.5. Robot không kết nối Wifi

Nguyên nhân gây ra tình trạng robot không kết nối Wifi chủ yếu là do tín hiệu wifi không tốt hoặc kết nối wifi bất thường sẽ làm robot bị mất kết nối wifi.

Cách khắc phục lỗi này là:

 • Bạn nên chọn khu vực wifi tốt để sử dụng máy
 • Thoát ra, thiết lập lại wifi, cài đặt ứng dụng mới sau đó kết nối lại.

3.6. Robot gây tiếng ồn lớn khi làm việc

Nguyên nhân có thể xảy ra lỗi robot hút bụi gây ồn lớn khi làm việc như:

 • Robot bị nghẹt hoặc bị quấn tóc vào chổi giữa
 • Khe hút có thể đang bị chặn, chổi cạnh có thể bị quấn rác và bụi bẩn

Cách khắc phục lỗi mà khách hàng có thể tự kiểm tra và sửa chữa ở nhà:

 • Tắt robot, tháo hết các chổi, vệ sinh lại robot
 • Nhặt bớt những cục rác quá to so với khả năng của robot, và thường xuyên vệ sinh màng lọc để tránh quấn tóc
 • Thường xuyên vệ sinh các chổi: chổi giữa, chổi cạnh và hộp bụi.

3.7. Robot không tự quay về dock sạc

Nguyên nhân có thể khiến robot không tự quay về dock sạc:

 • Không cho robot bắt đầu đi từ dock sạc
 • Đặt dock ở vị trí quá kín, có nhiều vật chắn gây cản trở việc robot tìm về dock sạc

Cách khắc phục lỗi tại nhà:

 • Ban đầu phải cho robot bắt đầu đi từ dock sạc thì lúc làm việc xong robot sẽ nhớ được vị trí đế sạc và trở về
 • Kiểm tra lại vị trí đặt dock sạc, phải đặt ở nơi thoáng nhất trong căn phòng, sát chân tường
 • Bên cạnh đó, việc đặt dock sạc không chắc chắn gây ra kênh/ đổ cũng có thể khiến robot gặp lỗi không trở về dock. Do đó, dock sạc nên được gắn cố định xuống sàn bằng băng dính hai mặt, đảm bảo chắc chắn và không bị xê dịch nếu bị đụng phải.

3.8. Robot không làm việc theo lịch đã đặt trước

Những khả năng có thể gây ra tình trạng robot không theo lịch đã đặt trước:

 • Robot không được bật nguồn
 • Lỡ hủy cuộc hẹn
 • Cuộc hẹn chưa được bật
 • Bị lệch múi giờ và chưa cài đặt lại

Cách khắc phục lỗi tại nhà mà quý khách hàng có thể tự sửa chữa ở nhà:

 • Kiểm tra và bật công tắc nguồn
 • Xem lại cuộc hẹn của robot, xem lại hướng dẫn cài đặt lại giờ
 • Để ý múi giờ của robot, có thể robot sẽ làm việc sớm hoặc muộn hơn so với múi giờ Việt Nam.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!.

II. Địa chỉ sửa chữa robot hút bụi lua nhà uy tín và hiệu quả hàng đầu

Nếu robot của bạn không thể khắc phục tại nhà chắc chắn cần đến một địa chỉ sửa chữa robot hút bụi lau nhà uy tín. Hiện nay có rất nhiều nguồn mua bán robot khác nhau. Đối với hàng xách tay thường không có bảo hành, khó thay thế và đổi trả. Do vậy, hãy tìm đến những thương hiệu uỷ quyền của nước ngoài. Bạn sẽ mua hàng an tâm với chế độ bảo hành tốt, hàng chính hãng cùng nhiều ưu đãi đi kèm.

Trung Tâm sửa chữa robot hút bụi lau nhà hỗ trợ bảo hành tận nơi cho bạn
Trung Tâm sửa chữa robot hút bụi lau nhà hỗ trợ bảo hành tận nơi cho bạn

Trong thời buổi cạnh tranh giá cả, chắc chắn không tránh khỏi nhiều cửa hàng thiếu uy tín. Tuy nhiên, những thương hiệu hàng đầu trong đó có Archer Việt Nam luôn tạo được niềm tin trong lòng các quý khách. Khi mua sắm tại Archer, bạn có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất và hàng đầu. Dịch vụ hậu mãi trọn đời, bảo hành trong 3 năm. Chi nhánh phủ rộng hai miền đất nước cùng nhiều đại lí. Bạn hoàn toàn an tâm khi chọn Archer Việt Nam là địa chỉ mua robot thông minh cho gia đình và người thân. Trung tâm sửa chữa robot hút bụi lau nhà Archer nhận sửa chữa các loại robot hút bụi lau nhà trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo linh kiện sửa chữa chính hãng, tư vấn chuyên nghiệp và giảm thiểu tối đa chi phí.

Archer Việt Nam hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm và địa chỉ sửa chữa robot hút bụi lau nhà thông minh. Thương hiệu rất mong muốn đón tiếp Quý khách trên toàn quốc mua sắm và sửa chữa cùng chúng tôi. Chắc chắn những trải nghiệm mua sắm thông minh chỉ có tại Archer!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222