/ /

Tôi Có Nên Mua Robot Hút Bụi Không? Và Câu Trả Lời Là…

Cuộc sống ngày càng bận rộn. Nhưng với công nghệ ngày một hiện đại, chúng ta giờ đây vẫn có thể rảnh tay khi có những con robot hỗ trợ việc nhà. Robot hút bụi lau nhà là một ví dụ điển hình.

Nhiều người vẫn thắc mắc nên mua robot hút bụi lau nhà không? Sau khi đọc bài viết này của Archer Việt Nam, tự bạn sẽ câu trả lời chính xác cho chính mình!

Tiện lợi, nhỏ gọn, nhưng…

Ngay từ khi mới ra mắt, người tiêu dùng đã đặt câu hỏi: “Con robot này có thể thay thế máy hút bụi truyền thống không?” Dù đã không ngừng cải tiến về công nghệ, tính năng, chất lượng, nhưng câu trả lời vẫn là: Không.

Robot hút bụi lau nhà chỉ có thể hoạt động trên bề mặt phẳng nằm ngang. Cụ thể là sàn nhà. Với rèm cửa, vải bọc salon, drap giường, góc tủ… máy hút bụi truyền thống có gắn vòi vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ làm sạch.

Nhược điểm khác, con robot này phù hợp hơn với nhà chung cư. Nó làm việc tốt và hiệu quả với các nơi ở có một mặt sàn. Khi sử dụng với nhà đất có nhiều tầng, bạn phải mang chúng lên xuống. Chưa kể, thời gian để robot hút bụi tự động làm việc trong cùng một diện tích thường gấp hơn 2 – 3 lần so với máy hút bụi thông thường.

Theo thông tin từ các nhà sản xuất, robot hút bụi đơn thuần có thể hoạt động với nhiều bề mặt sàn nhà, thảm mỏng, thảm nỉ… Tuy nhiên, trên thực tế, máy chỉ đạt hiệu quả cao nhất với sàn gỗ. Với một số thảm lông dày, máy sẽ bị kẹt, không di chuyển được. Với sàn gạch, bạn sẽ phải thường xuyên lau nhà để bổ trợ cho việc vệ sinh được sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, việc hút bụi cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ ẩm của sàn nhà. Nếu độ ẩm trong nhà cao, bụi dễ dính bết vào sàn, robot sẽ khó hút và vệ sinh hơn thông thường.

Những chiếc máy tích hợp tính năng lau nhà sẽ có giá thành cao hơn. Hiện nay vẫn chỉ được coi là tính năng phụ trợ do giới hạn về kích thước máy. Cơ chế hoạt động là phun nước nhẹ ra phía trước sau đó có tấm giẻ đặt dưới thân máy chà xuống mặt sàn phía sau. Cách làm sạch này không thực sự tối ưu và thay thế được thao tác lau nhà bình thường.

Nếu quyết định sắm robot hút bụi lau nhà, bạn cần lưu ý những điều này:

  • Công suất lớn: Người dùng nên lựa chọn các thiết bị có công suất từ 1.500 đến 3.000 Pa.
  • Pin: Hãy chọn chiếc máy được trang bị pin lithium. Đây là công nghệ pin mới nhất, độ an toàn cao.
  • Các bộ phận thay thế dễ tìm mua: Ít nhất là với bộ lọc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần thay các phụ kiện như chổi, bánh xe và pin.
  • Lọc HEPA: Màng lọc sẽ đảm bảo phần lớn hạt bụi siêu nhỏ được thu giữ, giúp không khí trong nhà sạch hơn.
  • Hệ thống định vị thông minh: Đây là khả năng tự quét và thiết lập bản đồ không gian. Từ đó lên phương án làm sạch tối ưu. Nhiều sản phẩm cao cấp có tính năng đồng bộ với smarthome hoặc smartphone.
  • Khả năng phát hiện vật thể lạ khi di chuyển: Robot có thể tự động điều chỉnh công suất, né và chuyển hướng khác để tránh va đập, làm hỏng máy.

Thông tin thêm về robot hút bụi lau nhà

Những sản phẩm giá rẻ (dưới 4 triệu đồng) thường có công suất thấp. Sản phẩm cao cấp (trên 6 triệu đồng) được trang bị nhiều tính năng kết nối, điều khiển từ xa… Các thương hiệu nên tham khảo: Archer, Liectroux, Xiaomi…

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Archer Việt Nam qua số Hotline 0845 994 222 hoặc qua Website https://archer.com.vn/ để được nhân viên tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222