/ /

Tiếng Ồn Của Robot Hút Bụi Thông Minh Có Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Của Bạn?

Người tiêu dùng Việt đang khá quan tâm đến các dòng robot hút bụi thông minh. Và đặc biệt về tiếng ồn mà robot phát ra trong quá trình thực hiện công việc dọn dẹp nhà cửa. Vậy tiếng ồn đó có ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người không? Có những dòng robot nào có tiếng ồn thấp, phù hợp với nhu cầu của người dùng? Trong bài viết này, Archer sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Tiếng ồn của robot hút bụi có ảnh hưởng đến cuộc sống?

Được tích hợp nhiều tính năng thông minh như công nghệ Dirt Detect phát hiện bụi bẩn, công nghệ làm sạch triệt để Cleaning Systems, công nghệ Smart Move di chuyển thông minh,… Cùng các cảm biến chống va, chống rơi nhanh nhạy. Robot hút bụi tự động đã trở thành “thành viên” không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bên cạnh đó, robot được trang bị các chổi cạnh, chổi giữa, chổi cao su để hút được bụi bẩn, rác thải vào trong hộp bụi. Để có thể làm được điều đó, robot được trang bị lực hút rất mạnh và đủ tiêu chuẩn để có thể hút sạch bụi bẩn vào bên trong. Do đó robot hút bụi thông minh sẽ phát ra tiếng ồn, thường trung bình tiếng ồn sẽ giao động từ 50 – 70dB. Đây là một mức tiếng ồn cơ bản cho các dòng robot hiện nay.

Tiếng ồn là một tiêu chí hàng đầu để giúp bạn đánh giá có nên mua robot hút bụi hay không. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi thì tiêu chí lựa chọn robot sẽ là “êm như ru” để tránh làm phiền tới hoạt động thường ngày và sức khỏe của chính họ. Bất kỳ robot nào khi hoạt động đều gây ra tiếng ồn nhất định. Do đó cần lựa chọn robot có độ ồn thấp để đảm bảo không gây ảnh hường đến sinh hoạt, cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Thông số tiếng ồn của robot hút bụi

Thông số tiếng ồn là tiêu chí khá quan trọng để đánh giá độ bền, hiệu quả làm việc của robot hút bụi thông minh. Khi lực hút càng mạnh, độ ồn của robot càng lớn và khả năng robot làm việc, đánh bay bụi bẩn, lau sạch sàn nhà đạt hiệu quả cao.

Lực hút: Lực hút mạnh/yếu của robot tùy vào độ bụi bẩn của căn nhà và mục đích sử dụng của người dùng. Trung bình robot sẽ có lực hút từ 100 đến 2500PA, đủ mạnh để có thể hút sạch bụi bẩn, rác thải, mảnh vụn… ở mọi ngóc ngách, mọi chất liệu sàn trong căn nhà bạn.

Độ ồn: Độ ồn sẽ tỷ lệ thuận với công suất hút bụi, khi bạn chọn công suất hút, lực hút càng cao thì bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với độ ồn lớn mà robot hút bụi gây ra. Tuy nhiên, các hãng robot lớn biết được độ ồn của robot lớn sẽ gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì vậy độ ồn robot ngày càng được cải thiện hơn và đưa về mức chuẩn 50 đến 70dB.

Làm thế nào để tránh tiếng ồn do robot hút bụi gây ra?

Có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này đó chính là hãy cho những dòng robot có khả năng điều khiển bằng App, lên lịch dọn dẹp từ trước. Để khi bạn đi làm về, nhà cửa đã được dọn dẹp sạch sẽ, bạn không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn mà robot phát ra.

Hoặc khi trong không gian gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ tuy nhiên bạn vẫn muốn robot làm việc thì hãy đóng chặt cửa phòng họ lại, tránh cho robot đi sâu vào trong phòng. Hoặc đơn giản hơn, hãy lựa chọn những robot có độ ồn thấp, hoạt động êm ái nhẹ nhàng. Một trong những robot hoạt động nhẹ, tiếng ồn chỉ tương đương với tiếng điều hòa kêu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là: robot hút bụi lau nhà Archer AR88 độ ồn chỉ dưới 65db

Trong quá trình làm việc robot hút bụi sẽ tạo ra tiếng ồn ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Để có thể hạn chế điều này, bạn có thể chọn những dòng robot cao cấp có thể điều khiển qua App, lên lịch làm việc từ trước. Bạn có thể điều chỉnh robot làm việc trong những lúc bạn vắng nhà để tránh được tiếng ồn khó chịu. Hoặc chọn cho ngôi nhà mình những chú robot có độ ồn thấp, hoạt động êm ái nhưng vẫn đảm bảo lực hút mạnh mẽ, hiệu quả làm sạch cao.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, không biết nên lựa chọn mẫu robot hút bụi có độ ồn bao nhiêu để phù hợp với bạn thì hãy nhấc máy gọi ngay Hotline 0845.994.222. Hoặc ghé cửa hàng Archer để được nhân viên tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222