/ /

Robot Hút Bụi Tự Sạc Được Không? Hướng dẫn sạc robot đúng cách

Với công nghệ ngày một tiên tiến như hiện nay, việc sở hữu một robot hút bụi tự sạc không còn là điều quá xa xỉ. Thế nhưng, để tăng hiệu suất cũng như tuổi thọ của robot, các bạn cũng cần phải có những lưu ý nhất định khi sử dụng nhé!

Robot hút bụi tự sạc được không? 

Các sản phẩm robot hút bụi thông minh hiện nay là bước cải tiến có thể coi là cuộc “cách mạng” so với những sản phẩm hút bụi truyền thống cồng kềnh, vướng víu. Trước đây, đi đâu các bạn cũng phải khệ nệ xách theo máy để hút bụi, phải luồn dây và tìm các ổ cắm để máy hoạt động. Tiên tiến hơn một chút thì có các loại máy hút bụi cầm tay, chạy bằng pin và phải sạc mỗi khi dung lượng pin còn thấp. 

Robot hút bụi tự sạc được không? 
Robot hút bụi tự sạc được không? 

Thế nhưng, sự cải tiến vượt trội của robot hút bụi chính là tính năng tự sạc. Giờ đây, các bạn chỉ cần đặt cố định trạm sạc của robot, máy có thể tự lập trình để quay trở về trạm sạc sau khi hoàn thành chu trình dọn dẹp của mình. 

Điều này hỗ trợ rất lớn trong việc tiết kiệm thời gian, công sức cũng như để máy hoàn toàn làm việc mà không cần đến bàn tay của con người. 

Hướng dẫn đặt robot hút bụi tự sạc đúng cách

Các gia đình trước tiên cần cố định đế sạc ở một vị trí trong nhà, tránh di chuyển có thể gây nhầm lẫn cho robot khi định vị. Khi đó, kết thúc lịch làm việc, robot tự sạc có thể quay về đúng vị trí xuất phát và tiến hành nạp điện. 

Một lưu ý nhỏ là gia đình nên đặt đế sạc tại khu vực rộng rãi, khô ráo và không có vật cản để giúp robot tìm đường về một cách dễ dàng nhất nhé!

Hướng dẫn đặt robot hút bụi tự sạc đúng cách
Hướng dẫn đặt robot hút bụi tự sạc đúng cách

Có nhiều người tiêu dùng thắc mắc về việc để robot hút bụi tự sạc liên tục 24/7 như vậy có khiến chai pin hay giảm tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, câu trả lời là không. Thực tế, robot hút bụi thông minh hoạt động giống như chiếc tủ lạnh trong nhà bạn vậy, cần phải cắm điện liên tục để máy hoạt động hiệu quả. Robot sau khi kết thúc công việc và trở về trạm sạc, lúc này sẽ diễn ra một loạt những quá trình vô cùng quan trọng. Đầu tiên pin sẽ được nạp cho đầy, và cấp một nhiệt lượng vừa đủ để xả ẩm, đặc biệt quan trọng hơn khi ở trạm sạc pin sẽ được bảo vệ bằng việc ngắt xả tự động. 

>> Có Nên Mua Máy Hút Bụi Robot Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Robot

Nếu chúng ta làm điều ngược lại như rút nguồn, ngay lập tức sau 6 tiếng robot sẽ tự xả pin đến cạn, nếu như bạn không bổ sung năng lượng kịp thời thì robot ngược lại sẽ lại càng nhanh chai pin hơn. 

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh

Mặc dù là không cần ngắt nguồn điện hay phải cắm sạc một cách thủ công, để kéo dài tuổi thọ pin của robot, cũng như sử dụng hiệu quả nhất thì các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề liên quan tới trạm sạc pin.

Trạm sạc thông thường sẽ bao gồm đế sạc và một dây điện nối từ sạc tới nguồn, nhằm mục đích tiếp năng lượng cho robot. Trạm sạc cố định một chỗ cũng là nơi mà robot trở về sau khi hoàn tất chu trình dọn dẹp của mình. 

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi tự sạc
Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi tự sạc

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng:

  • Từ vị trí trạm sạc, trong vòng bán kính 1,5m phía trước và ít nhất 0,5m hai bên không được có vật cản, gây ảnh hưởng đến việc trở về của robot khi cần sạc pin.
  • Sử dụng dây nguồn cẩn thận, tránh làm hư hỏng dây nguồn. Không để robot chạy qua dây nguồn. Không để dây nguồn trên bề mặt nóng. 
  • Trường hợp dây nguồn bị hỏng, bạn không nên sử dụng dây nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên sử dụng dây nguồn thay thế từ nhà cung cấp.
  • Không sử dụng đế sạc, dây nguồn hay phích cắm bị hỏng
  • Tháo đế sạc khi không sử dụng 1 thời gian dài để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị.

Với những thông tin như vậy, hi vọng các bạn đã có những kinh nghiệm bổ ích nhất trong việc sử dụng robot hút bụi tự sạc. Nếu gia đình đang tìm kiếm một thương hiệu robot hút bụi đáng mua nhất có chức năng tự sạc, tham khảo ngay siêu phẩm Robot hút bụi lau nhà thông minh Archer Ar88 tại ARCHER VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222