/ /

Những Mẹo Giúp Bạn Sử Dụng Robot Hút Bụi Lau Nhà Hiệu Quả

Ngày nay công nghệ phát triển vượt bậc, mỗi nhà ai cũng dần dần sắm cho mình những sản phẩm thông minh như robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà là một loại máy hút bụi được thiết kế, lập trình sẵn để tự động làm việc mà không cần điều khiển. Máy hoạt động trên những mặt phẳng như sàn nhà, thảm và chướng ngại vật có độ cao khoảng 1,2 – 2cm. Sản phẩm này được ví như trợ thủ đắc lực giúp chị em tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp.

Để sử dụng robot hiệu quả, bạn có thể tham khảo những mẹo sau:

Chọn loại robot phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có nhiều loại robot hút bụi lau nhà với mức giá và tính năng khác nhau. Nhiều thương hiệu cho ra mắt robot đa năng , có thể vừa quét, hút bụi, vừa lau nhà. Một số loại robot còn có chức năng cài đặt điều chỉnh lượng nước lau nhà để sàn không quá ướt hoặc khô.

Một trong số các sản phẩm mới là Ar88 của thương hiệu Archer. Sản phẩm có khay đựng nằm ở mặt dưới đi kèm ống và bơm để điều chỉnh lượng nước tiết ra giẻ. Người dùng có thể tháo khay để thêm nước tùy theo mức độ sử dụng.

Hạn chế thay đổi trí các vật dụng trong nhà

Trong lần đầu tiên hoạt động, robot hút bụi lau nhà sẽ tự động ghi nhớ bản đồ không gian , vị trí cũng như giới hạn lau dọn để tránh các vật cản như: Chân ghế, chậu cảnh … Khi bạn thay đổi các vật dụng trong nhà, bản đồ định vị lau dọn bị đảo lộn, robot sẽ mất thời gian thiết lập lại. Vì vậy, bạn nên hạn chế thay đổi vị trí đặt vật dụng để trợ thủ dọn dẹp hoạt động dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn loại robot sử dụng cảm biến thông minh. Sản phẩm Archer dùng camera góc rộng 160 độ để nhận biết môi trường xung quanh vẽ nên bản đồ, đảm bảo hút bụi và lau sạch những góc nhỏ nhất trong nhà.

Để robot hút bụi lau nhà bền, bạn không để đồ vật nặng lên thân máy đặc biệt là khi máy đang hoạt động. Nếu gia đình bạn có trẻ em nên dặn bé không ngồi hoặc dẫm chân lên robot. Gia đình nuôi thú cưng cũng nên hạn chế chúng chạy, nhảy lên thân máy.

Cố định đốc sạc robot

Robot hút bụi lau nhà cần có nguồn điện ổn định để duy trì hoạt động. Vì vậy, bạn nên đặt trạm sạc cố định để robot ghi nhớ và dễ dàng tìm đến chỗ nghỉ dễ dàng. Tốt nhất là đặt trạm sạc trên một bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch, không có vật cản ở cả hai bên. Tránh để bộ sạc ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc quá chật, ảnh hưởng đến độ bền của robot.

Thiết lập thời gian hoạt động hợp lý

Một số loại robot có tiếng ồn lớn, khi hoạt động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình. Vì vậy, bạn nên thiết lập để trợ thủ dọn dẹp trong giờ mọi người trong gia đình đi làm, đi học. Bên cạnh đó, việc có người đi lại, chạy nhảy thường xuyên cũng khiến robot khó định hình bản đồ và lau dọn lâu hơn.

Với sản phẩm Archer bạn có thể thiết lập thời gian làm việc trong lần đầu máy hoạt động. Sau đó, robot sẽ chạy đúng giờ và trở về trạm sạc nghỉ. Với thuật toán của xe tự hành NASA, lực hút 2100 pa và khả năng đi trên các chướng ngại 2cm, sản phẩm Archer AR88 giúp mặt sàn luôn sạch.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222