/ /

Hướng Dẫn Tự Sửa Máy Hút Bụi Thông Minh Tại Nhà

Sau một thời gian dài sử dụng, máy hút bụi thông minh sẽ gặp các lỗi mà chúng ta cần phải sửa chữa. Một số lỗi bạn có thể tự sửa được nhưng bạn chưa biết thực hiện như thế nào. Yên tâm Archer Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn tự sửa máy hút bụi thông minh tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Bảo trì, bảo hành, sửa chữa tận nhà

1. Cách sửa lỗi Pin máy hút bụi thông minh

Pin là một bộ phận rất dễ bị lỗi sau thời gian hoạt động, những biểu hiện lỗi Pin thường gặp là:

  • Máy hút bụi thông minh không hoạt động dù còn đầy Pin.
  • Đèn máy hút bụi báo màu vàng hoặc màu đỏ khi bật nguồn.

Khắc phục:

  • Kiểm tra lại dung lượng hoạt động của Pin vì thông thường khoảng 2 đến 3 năm Pin máy hút bụi thông minh sẽ bị chai và hoạt động yến dần. Vì thế, bạn nên đặt mua và thay Pin định kỳ cho robot để đảm bảo em nó làm việc ổn định.
  • Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên, gỡ rối bụi bẩn hay lông vật nuôi, tóc vướng vào chổi quét và máng hút để tránh ảnh hưởng Pin. Đồng thời, xem lại quá trình vệ sinh của máy hút bụi thông minh, nên tránh sự tác động của nước hoặc hóa chất chảy vào Pin.

2. Cách vệ sinh màng lọc của máy hút bụi

Lỗi màng lọc là không hoạt động dẫn đến máy hút bụi không thể lọc sạch vi khuẩn, nấm mốc.

Khắc phục:

Sau mỗi phiên làm việc, bộ lọc dễ bị bám bụi bẩn vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc bằng chổi vệ sinh và thao tác nhẹ nhàng trên bộ lọc. Hoặc bạn có thể gỡ rời bộ lọc ra ngoài mang đi giặt với nước (không dùng hóa chất), sau đó sấy thật khô để đảm bảo máy hút bụi tiếp tục hoạt động bình thường.

3. Cách sửa máy hút bụi thông minh do lỗi cảm biến

Cảm biến là bộ phận vi mạch bên trong máy hút bụi thông minh. Vì thế những lỗi về cảm biến bạn nên cẩn thận, khi cảm biến bị lỗi nó sẽ ảnh hưởng đến đường di chuyển và khả năng chống va chạm của robot.

Khắc phục:

Để khắc phục lỗi cảm biến bạn có thể vệ sinh robot bằng khăn cotton khô hoặc công cụ vệ sinh có sẵn của nhà cung cấp, tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa. Đối với mỗi con robot khác nhau sẽ có cách vệ sinh và phòng tránh khác nhau.

4. Cách sửa máy hút bụi thông minh bị kẹt

Lỗi bị kẹt của máy hút bụi thể hiện ở chỗ: nó sẽ bị mất định hướng, đi lòng vòng trước khi trở về dock sạc. Một số máy hút bụi thông minh khác còn có khả năng báo lỗi bằng đèn.
Nguyên nhân:

  • Pin hoạt động không tốt dẫn đến tình trạng máy hút bụi không hoạt động như quy trình.
  • Chân sạc không tiếp xúc với bộ phận tiếp điện.
  • Mạch chính bị hư hỏng.

Khắc phục:

  • Kiểm tra và thay Pin đối với nguyên nhân robot bị kẹt cho do.
  • Vệ sinh sạch sẽ hai tiếp điểm hoặc thay đổi nguồn điện để đảm bảo đế sạc hoạt động.
  • Nếu lỗi nghiêm trọng do mạch bạn nên gửi đến trung tâm bảo hành để thay linh kiện hoặc mạch.

Nếu bạn không thể tự mình sửa máy hút bụi thông minh được, bạn có thể liên hệ đến Archer Việt Nam qua số hotline 0845 994 222 hoặc qua website Archer.com.vn để được nhân viên hỗ trợ cụ thể nhé.

Archer Việt Nam với đội ngũ kỹ thuật hơn 15 năm kinh nghiệm, linh kiện chính hãng. Chúng tôi tự tin sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.