/ /

Cách Sử Dụng Pin Robot Hút Bụi Hiệu Quả Nhất

robot hut bui cong nghe duc

Để giữ cho robot hút bụi hoạt động trơn tru cũng như gia tăng tuổi thọ cho pin máy, có một số lưu ý trong cách sử dụng pin và cách hoạt động mà các gia đình cần phải nắm rõ. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu ngay!

Sử dụng pin robot hút bụi hiệu quả rất quan trọng 

Pin robot là nơi tích trữ năng lượng cần thiết nhất để phục vụ cho quá trình hoạt động của robot hút bụi hiệu quả. Tuỳ thuộc vào từng loại robot sẽ có một giới hạn và cách sử dụng nhất định để đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên vì là sản phẩm gia dụng công nghệ nên vẫn sẽ có những lưu ý chung, bài viết sẽ chia sẻ dưới đây: 

Lần đầu tiên sử dụng robot hút bụi 

Lần đầu tiên sử dụng robot, gia đình không nên mở máy dùng luôn. Bởi lẽ, các nhà sản xuất thường để một lượng pin rất ít khi xuất sản phẩm, chính vì thế việc sử dụng ngay sau khi mở hộp có thể làm pin nhanh bị chai hơn. 

Lưu ý sử dụng pin robot hút bụi hiệu quả
Lưu ý sử dụng pin robot hút bụi hiệu quả

Thay vì thế, sạc đầy pin ít nhất trong 4-5 tiếng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên để robot cạn pin trong thời gian dài vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của pin. 

Nếu gia đình đắn đo về việc nếu như khi mở hộp lần đầu không thử máy thì không thể trải nghiệm được việc sử dụng thực tế thì các bạn có thể tham khảo ngay ARCHER VIỆT NAM.

Archer là thương hiệu robot hút bụi lau nhà thông minh thế hệ mới đến từ Đức. Hiện tại thì sản phẩm đã có đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam. Điểm đặc biệt khi đến với đơn vị phân phối là chương trình trải nghiệm miễn phí sản phẩm tại nhà. Đội ngũ kỹ thuật sẽ mang robot hút bụi lau nhà thông minh Archer tới nhà để khách hàng được trải nghiệm cách sử dụng, cách cài đặt máy phù hợp với không gian nhà nhất. Chỉ đến khi khách hàng hài lòng và chấp nhận mua thì đội ngũ kỹ thuật sẽ mang sản phẩm mới nguyên hộp tới gia đình. 

Lắp đặt và chú ý khi sử dụng trạm sạc 

Trạm sạc, hay còn gọi là Dock sạc là điểm cải tiến mới nhất của các dòng robot hút bụi so với máy truyền thống. Robot được cài đặt lập trình để tự trở về trạm sạc sau khi kết thúc chu trình dọn dẹp của mình. 

Thông thường các trạm sạc sẽ có một đế sạc và một dây điện nối đến nguồn điện. Trạm nên được đặt ở vị trí rộng rãi, không có vật cản trong vòng bán kính 1.5m phía trước và khoảng 0.5m hai bên. Điều này sẽ đảm bảo robot không gặp quá nhiều vật cản trong quá trình trở về trạm sạc của mình. 

Đối với dây nguồn nối trạm sạc với nguồn điện chính, không được để robot chạy qua dây nguồn cũng như hạn chế việc va chạm vào dây nguồn để làm tăng nguy cơ hỏng.

Để pin sạc đầy trước khi sử dụng

Khi robot hút bụi chưa sạc đầy nhưng bạn vẫn muốn robot hút bụi hoạt động thì nên đảm bảo thời lượng pin từ 50% trở nên. Lúc này robot vẫn có thể hoạt động, tuy nhiên, thời gian phiên làm việc không kéo dài, chỉ được khoảng ⅓ tổng thời gian sử dụng robot khi pin đầy. 

Để pin sạc đầy trước khi sử dụng
Để pin sạc đầy trước khi sử dụng

Đồng thời nếu thực hiện thao tác rút sạc khi robot chưa được sạc đầy thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình chai pin. Hơn nữa hiệu quả làm sạch của robot không được đảm bảo do thường xuyên phải quay trở lại dock sạc. 

Vì vậy để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất, người dùng nên đảm bảo robot luôn trong tình trạng sạc đầy pin trước khi hoạt đồng. Điều này không những tăng hiệu quả làm sạch mà còn giảm khả năng chai pin, bảo vệ tuổi thọ pin lâu dài. 

Ngoài ra, gia đình cũng nên lựa chọn những sản phẩm robot hút bụi thông minh có thời lượng pin lớn, không chỉ giúp giảm thời gian sạc máy mà còn giúp tuổi thọ pin được kéo dài lâu hơn.

Archer là thương hiệu đến từ Đức với sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh thiết kế nhỏ gọn nhưng sở hữu dung lượng pin lớn và độ bền cực kỳ cao. “Siêu phẩm” robot hút bụi hiệu quả Archer Ar88 sử dụng pin Li-ion 2500mAh hỗ trợ hoạt động liên tục lên tới hơn 120 phút, tiết kiệm số lần sạc cũng như tăng tuổi thọ của pin robot cực kỳ đáng kể. 

Robot hút bụi lau nhà thông minh Archer Ar88
Robot hút bụi lau nhà thông minh Archer Ar88

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi hiệu quả gia đình nên lưu ý. Truy cập website: https://archer.com.vn/ để tim hiểu thêm về robot hút bụi lau nhà thông minh Archer. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222