/ /

Những Kích Thước Của Nồi Chiên Không Dầu – Bạn Có Thể Tìm Hiểu

Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu tốn ít thời gian hơn rất nhiều so với những cách thức nấu truyền thông khác. Loại thiết bị siêu sao này nhỏ gọn nhưng có khả năng truyền nhiệt mạnh mẽ và lại còn có thể hẹn giờ khiến cho công việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Một trong những yêu tố lớn nhất khi chọn mua nồi chiên không dầu đó là kích thước và khả năng nấu ăn cho vừa đủ số lượng người của thiết bị. Chiếc nồi chiên không dầu hoàn hảo không những đủ lớn để nấu đủ thức ăn cho cả gia đình, nhưng đủ nhỏ để vừa trong bếp của bạn.

Việc hiểu được một nồi chiên không khí lớn như thế nào và nó có thể nấu được bao nhiêu là một trong những yếu tố tuyên quyết trước khi mua hàng. Kích thước của nồi chiên không dầu có thể một tay làm nên tất cả hoặc khiến bạn hoàn toàn vỡ mộng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thật kĩ càng nào.

Hướng dẫn phân loại kích thước của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu cỡ vừa

Nồi chiên không dầu có kích thước nhỏ thông thường có dung tích khoảng dưới 2L và có thể nấu tối đa 2 miếng ức gà một cách thoải mái trong cùng một thời điểm. Đối với người dùng cá nhân thì nồi chiên không dầu với kích cỡ này có thể nấu trọn một bữa ăn với ức gà ở một bên và khoai tây chiên ở bên còn lại.

Dung tích tối đa mà một nồi chiên cỡ nhỏ có thể có nằm trong khoảng 2 – 2.5L, có thể nấu 4-6 miếng cánh gà thoải mái cùng một lúc, thậm chí là 7 trong một số trường hợp. Nồi chiên không dầu kích thước như vậy có khả năng nấu ăn đều đặn và vừa đủ cho 2 người.

  • Nồi chiên không dầu dưới 2L phù hợp để nấu ăn với số lượng nhỏ, đạt chất lượng tốt nhất khi dùng cho 1 người.
  • Nồi chiên không dầu từ 2 – 2.5L đủ lớn để nấu ăn cho 2 người. Mặt khác, đối với những món ăn nhỏ như khoai tây chiên, kích thước nồi chiên này đủ để phục vụ 3-4 người.

Nồi chiên không dầu cỡ lớn

Nồi chiên không dầu nằm ở địa hạt này đã sẵn sàng để nấu một bữa ăn với khối lượng hoàn chỉnh, dành cho gia đình có từ 3 người trở lên.

  • Nồi chiên không dầu có dung tích từ 3L – 5L là một trong những kích cỡ phổ biến nhất. Với kích thước này, airfryer đã sẵn sàng để nấu một bữa ăn cho gia đình từ 3-5 người.
  • Nồi chiên 5L – 6L tương đối lớn, chúng có thể hoàn chỉnh một bữa ăn tối cho gia đình 5 người, nấu nhiều món ăn cùng một lúc mà không cần phải nề hà gì. Thông thường những nồi chiên có kích thước như thế này sẽ đi kèm với phụ kiện để cải thiện trải nghiệm nấu ăn. Kích cỡ lớn cho phép nhiều lựa chọn hơn trong việc bày trí, thử nghiệm những món ăn mới hoặc nấu 2 món cùng một lúc.

Nồi chiên không dầu cỡ siêu lớn

Nồi chiên không khí trên 5.5L Quart có một vài hạn chế khi nói đến kích thước. Một số thậm chí có thể có đủ không gian để lưu trữ hai chảo và tối đa ba kệ nướng. Nồi chiên không khí rộng rãi như vậy rất linh hoạt, không gian thêm cung cấp cho bạn các công cụ để nấu bất cứ thứ gì bạn muốn.

  • Nồi chiên không khí 6-10L rất lớn chẳng hạn như gà nguyên con gà tây và pizza. Chúng cũng thích hợp cho các món nướng vì buồng nướng rộng rãi. Với các khay, nồi chiên không khí có kích thước này cũng có thể được sử dụng để khử nước thực phẩm.
  • Nồi chiên không khí 16L thích hợp cho các cuộc tụ họp, gia đình lớn, lễ hội sân sau và vv.

Làm thế nào để biết được kích thước nồi chiên không dầu?

Lít (L) là đơn vị đo kích thước nồi chiên không khí được dùng phổ biến ở Việt Nam, nhưng đôi khi bạn sẽ bắt gặp các hãng công bố đơn vị như quart hay pounds nữa.

Quart là đơn vị đo thể tích của chất lượng và có thể đổi tương đối 1 quart bằng với 0.94L khi hàng được bày bán tại Mỹ hoặc 1.13L khi ở tại Anh.

Hãy xem xét rằng các kích thước được nêu trên chỉ là tham khảo, hướng dẫn tương đối nồi chiên có thể xử lý bao nhiêu đồ ăn.Kích thước phù hợp hay không phụ thuộc hoàn toàn vào những gì bạn đang nấu. Một số thực phẩm chiếm nhiều không gian hơn các loại khác, ví dụ, ức gà cần nhiều không gian hơn khoai tây chiên, khoai tây hoặc rau. Và hãy ghi nhớ không nên nhồi nhét nguyên liệu quá chật bởi nó sẽ khiến cho món ăn chín không được đều đâu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222