/ /

Sau Thời Gian Sử Dụng Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Máy Lọc Không Khí?

“Bao lâu thì phải vệ sinh máy lọc không khí ”? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây khi tiến hành bảo hành máy lọc không khí cho các hộ gia đình tại địa bàn Hồ Chí Minh vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho các bạn.

Tại sao phải vệ sinh máy lọc máy không khí

Nguyên tắc hoạt động chính của máy lọc không khí là sử dụng một bộ phận có tên màng lọc không khí để loại bỏ những bụi bẩn, mùi khó chịu, vi khuẩn… có trong không khí và trả lại bầu không khí trong lành thông qua 3 lỗ khí của nó. Vì vậy, việc tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn khiến máy lọc không khí đặc biệt màng lọc không khí rất dễ bị tắc nghẽn do bụi bẩn tích tụ lại.

Vệ sinh máy lọc không khí là việc làm cần thiết và đem lại hiệu quả cao về tuổi thọ và quá trình sử dụng.

Bao lâu thì phải vệ sinh máy lọc không khí?

Mắt thường chỉ được giới hạn nhìn thấy những vật có kích thước nằm trong giới hạn nhất định. Đối với các loại vi khuẩn, virus, bụi bẩn… vẫn đang tồn tại xung quanh chúng ta không thể nào quan sát được. Vì vậy, vệ sinh chúng trên thiết bị máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ các loại độc hại này.

Tốt nhất là sau 1 -2 tháng bạn hãy vệ sinh sạch sẽ màng lọc máy lọc không khí vì lúc đó nó đã tích tụ tương đối bụi bẩn và cần được loại bỏ

Thay màng lọc định kì

Hiện tượng máy được vệ sinh sạch sẽ theo đúng định kì nhưng sau đó bạn thấy chất lượng lọc không khí giảm sút thì đã đến lúc bạn nên sắm một màng lọc không khí mới rồi nhé

Mỗi một loại màng không khí khác nhau: như màng lọc không khí thô, carbon.. đều có tuổi thọ riêng. Có loại chỉ tồn tại được 6 – 12 tháng, có loại đến tận 10 năm. Theo dõi và xác định tuổi thọ màng lọc của bạn và thay nó nếu cần nhé.

Vệ sinh máy lọc không khí như thế nào?

Dưới đây là 4 bước trong cách vệ sinh máy lọc không khí đúng, an toàn và hiệu quả:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện, tiến hành tháo rời các màng lọc không khí ra.
  • Bước 2: Phân loại các bộ phận. Cụ thể, chia làm 2 nhóm, một nhóm bao gồm các bộ phận có thể dùng nước để vệ sinh, một nhóm dùng máy hút bụi hoặc chổi lông để vệ sinh.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh:
    • Dùng khăn ẩm, lau chùi sạch sẽ thân máy, các khe hút khí
    • Sử dụng nước sạch để vệ sinh những bộ phận có thể dùng nước rửa, như màng thô, màng lọc thủy tinh, màng lọc nước
    • Dùng máy hút bụi cỡ nhỏ, chổi lông… để vệ sinh màng lọc carbon, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính
  • Bước 4: Dùng tăm bông hoặc vải mềm để vệ sinh các vị trí cảm biến bụi trên máy để máy lọc không khí có thể hoạt động một cách chính xác nhất.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lọc Không Khí

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Bao lâu thì phải vệ sinh máy lọc không khí? Bạn có cảm thấy hài lòng với câu trả lời này không? Nếu như còn bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ tới chúng tôi – Archer để được hỗ trợ nhanh nhất tại địa bàn Hà Nội nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222