/ /

Phòng Có Điều Hòa Có Nên Dùng Thêm Máy Lọc Không Khí?

Rất nhiều người sử dụng cho rằng điều hòa có khả năng lọc không khí ở mức tương đối tốt, vì vậy khi đã bật điều hòa thì không sử dụng thêm máy lọc không khí. Quan điểm này có đúng không? Và chúng ta có nên bật điều hòa, bật máy lọc không khí trong cùng một căn phòng kín hay không? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hai thiết bị có công dụng hoàn toàn khác nhau

Đầu tiên, phải khẳng định rằng chức năng của hai thiết bị này là hoàn toàn khác nhau. Trong khi điều hòa được sử dụng để thay đổi, điều chỉnh nhiệt độ phòng thì máy lọc không khí có khả năng lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi, vi khuẩn có trong phòng của bạn. Như vậy một chiếc điều hòa không thể thay thế được chức năng của một chiếc máy lọc không khí. Ngay cả khi bạn đã có điều hòa có tác dụng lọc bụi (nhờ vào màng lọc bụi của điều hòa) thì mùi hôi và vi khuẩn trong phòng của bạn vẫn còn đó.
Chỉ có sử dụng máy lọc không khí, các tác nhân gây ô nhiễm trong không khí mới được loại bỏ một cách triệt để. Không có ai mua điều hòa về để lọc sạch không khí, vì vậy chức năng lọc khí của điều hòa (nếu có) chỉ là một chức năng phụ trợ và không thể thay thế hoàn hảo chức năng lọc khí trên máy lọc không khí.

Sự khác biệt khi dùng máy lọc không khí trong phòng điều hòa

Phòng điều hòa là phòng kín không có sự lưu thông không khí với bên ngoài. Có thể nói không khí trong phòng điều hòa cũng là không khí kín. Nếu luồng không khí này có bụi bẩn ở mức độ cao thì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, do bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc hít thở với luồng không khí đó trong suốt cả ngày dài.
Dùng máy lọc không khí trong phòng kín điều hòa sẽ giúp cho không khí trong phòng vẫn có được độ trong lành – tinh khiết nhất định. Nhờ đó ngay cả khi không trao đổi không khí với môi trường bên ngoài thì bạn sẽ vẫn tự tin rằng mình đang nạp vào cơ thể luồng không khí sạch.

Điều cần biết khi bật máy lọc không khí trong phòng điều hòa

Khi bật máy lọc không khí trong phòng đang sử dụng điều hòa, có cần chú ý gì không?

Trên thực tế, máy lọc không khí khi hoạt động không tỏa nhiệt, cũng không gây mùi nên không làm ảnh hưởng gì đến cơ chế vận hành của một chiếc điều hòa. Chúng ta cũng không cần phải lưu ý điều gì đặc biệt khi bật máy lọc không khí trong phòng điều hòa.
Bạn chỉ cần chú ý: trong phòng bật điều hòa không khí thường rất khô, hãy tận dụng tối đa chức năng tạo ẩm trên máy lọc không khí. Tránh trường hợp phòng điều hòa kín bật máy lọc không khí mà vẫn để không khí quá khô sẽ rất gây hại cho mũi, họng.
Archer Việt Nam chuyên cung cấp máy lọc không khí thương hiệu Archer, quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ số Hotline 0845 994 222 để được nhân viên tư vấn thêm về sản phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222