/ /

Những Câu Hỏi Thường Gặp Bạn Nên Biết Dhi Mua Máy Lọc Không Khí

Mua máy lọc không khí không phải bao giờ cũng dễ dàng nhất là khi bạn chưa hiểu rõ về lợi ích nó mang lại hay chọn loại nào là phù hợp nhất! Hướng dẫn mua máy lọc khí mà Archer Việt Nam đem đến cho bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có danh sách các câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người thường thắc mắc về các sản phẩm này.

Hãy xem bên dưới để tìm hiểu những câu hỏi thường gặp nhất và câu trả lời liên quan về máy lọc không khí:

Tôi cần mua máy lọc không khí nào?

Loại máy lọc không khí bạn cần phụ thuộc vào loại chất gây ô nhiễm mà bạn muốn loại bỏ và những chất có trong nhà bạn. Để loại bỏ phấn hoa, nấm, bụi, bào tử nấm mốc, lông thú cưng và khói có thể nhìn thấy, bạn sẽ cần một máy lọc không khí HEPA hoặc máy lọc không khí ion.

Để loại bỏ khí, khói, mùi vật nuôi và mùi khói, bạn sẽ cần một máy lọc không khí có bộ lọc carbon. Để tiêu diệt vi rút và vi khuẩn, bạn sẽ cần một máy lọc không khí bằng đèn cực tím (UV-C).

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày?

“Chạy máy lọc không khí bao lâu một lần?”, “Có nên bật máy lọc không khí 24/24 hay không?” là những câu hỏi mà người sử dụng máy lọc không khí quan tâm. Để có kết quả làm sạch không khí tốt nhất, bạn nên vận hành máy lọc không khí liên tục trong ngày.

Lúc đầu, thiết bị nên được chạy ở cài đặt cao nhất hoặc đặt ở chế độ tự động để thiết bị điều chỉnh khi cần thiết để làm sạch phòng. Khi không khí đã được lọc sạch tại vị trí, thiết bị có thể chạy ở cài đặt thấp nhất và vẫn duy trì một vùng trời sạch sẽ.

Diện tích máy lọc không khí làm việc tốt nhất là bao nhiêu?

Mỗi máy lọc không khí được thiết kế khác nhau, do đó, một số máy có thể xử lý không gian rộng, trong khi một số máy khác được sản xuất cho phòng nhỏ. Kiểm tra thông số kỹ thuật về diện tích sử dụng tối đa khi mua máy lọc không khí để tìm ra kích thước phòng được đề xuất và sở hữu được model máy lọc không khí phù hợp với diện tích sử dụng cho kết quả tốt nhất. (Một tip nhỏ cho bạn: nên sử dụng máy lọc không khí cho diện tích nhỏ hơn diện tích đề xuất trên thông số kỹ thuật của máy)

Cần mua máy lọc không khí số lượng bao nhiêu?

Hầu hết mọi người chỉ cần một hoặc 02 máy lọc không khí trong nhà của họ. Các vị trí lý tưởng là có một trong phòng khách và/hoặc phòng ngủ vì đây là những khu vực mà mọi người dành nhiều thời gian nhất và thường bị ô nhiễm nhất.

Vậy cần mua bao nhiêu máy lọc không khí? Bạn cần biết một điều trước khi mua máy lọc không khí hay sử dụng nó: Máy lọc không khí không được thiết kế để làm sạch không khí giữa hai phòng được ngăn cách bằng cửa hoặc tường. Nếu bạn muốn làm sạch hai không gian thông nhau như thế này, bạn sẽ cần sử dụng một máy lọc không khí riêng bên trong mỗi phòng.

Làm cách nào để biết khi nào cần thay thế màng lọc không khí?

Một số máy lọc không khí có đèn báo bộ lọc không khí để cảnh báo bạn khi đến lúc phải thay bộ lọc. Nếu thiết bị của bạn không có tính năng này, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng sản phẩm để biết khoảng thời gian được khuyến nghị cho các thay đổi bộ lọc. Có thể từ ba tháng đến một năm giữa một lần thay thế là cần thiết.

Thay màng lọc không khí có khó không?

Quá trình này thường khá đơn giản. Một số máy lọc không khí có tấm mặt trước loại bỏ trên thiết bị và bộ lọc nằm trong một khe phía sau vị trí này. Những người khác có bộ lọc kéo ở bên cạnh hoặc mặt sau của thiết bị. Cả hai loại đều không yêu cầu bất kỳ công cụ hoặc kỹ năng sửa chữa đặc biệt nào. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng sản phẩm để biết hướng dẫn chính xác về việc thay thế các bộ lọc không khí.

Tốt hơn nên để cửa sổ mở hoặc đóng khi sử dụng máy lọc không khí?

Máy lọc không khí cần có phòng kín để hoạt động với hiệu suất tối đa. Do đó, bạn cần phải đóng các cửa sổ khi sử dụng máy lọc không khí. Khi máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm có hại trong không khí, căn phòng trở nên thanh lọc hơn và cuối cùng trở nên không còn ô nhiễm.

Nếu để cửa sổ mở, thì không khí bên trong phòng không bao giờ có thể sạch hoàn toàn vì dòng chảy của các chất ô nhiễm bên ngoài vào trong nhà không bao giờ dừng lại. Nếu để cửa sổ mở, máy lọc không khí sẽ hoạt động quá sức và gây áp lực, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống vận hành bên trong. Đây cũng là một trong những lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí để tránh việc bạn cho rằng máy lọc không khí không đem lại lợi ích sử dụng gì cho mình!

Nên sử dụng máy lọc không khí khi sống trong một thành phố không ô nhiễm không?

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, chất lượng không khí trong nhà kém hơn bên ngoài từ 2 – 5 lần cho dù bạn sống ở đâu. Mỗi khi mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, các chất ô nhiễm bên ngoài như khí thải ô tô, vi khuẩn và chất gây dị ứng trôi nổi trong nhà và bị mắc kẹt bên trong nhà của chúng ta. Chất gây ô nhiễm cũng được đưa vào quần áo của chúng tôi.

Ngoài ra, có nhiều yếu tố nội thất dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí trong nhà cao, chẳng hạn như vật liệu xây dựng và đồ nội thất, sơn, chất tẩy rửa, lông thú cưng, nấm mốc, … Đó cũng là lý do khiến chúng ta cần mua máy lọc không khí!

Chỉ vì khu vực bạn sống có thể không được xếp vào loại ô nhiễm, không có nghĩa là ngôi nhà bạn đang sống không có vấn đề về chất lượng không khí. Máy lọc không khí là một khoản đầu tư tuyệt vời cho mọi gia đình bất kể bạn sống ở đâu.

Làm cách nào để biết không khí ô nhiễm trong nhà hay không?

Mỗi ngôi nhà đều có một số vấn đề về chất lượng không khí. Xem câu hỏi và câu trả lời trước để biết chi tiết. Nếu bạn muốn tìm hiểu chính xác những loại chất gây ô nhiễm không khí trong nhà mà nơi ở của bạn có, thì có nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà khác nhau cho mục đích này.

Bộ dụng cụ kiểm tra hạt sẽ giúp bạn xác định ô nhiễm từ khí radon, chất gây dị ứng, nấm mốc, formaldehyde, mạt bụi, sợi thủy tinh, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), … Giá cho các bộ dụng cụ này dao động trong khoảng 150.000 – 500.000 VNĐ.

Bạn cũng có thể chọn một trong những máy lọc không khí tốt nhất cho VOCs có thể loại bỏ các chất độc hại nhất từ ​​không khí trong nhà. Kinh nghiệm mua máy lọc không khí tốt nhất để khử mùi và khí độc hại sẽ được bật mí trong những bài viết sau.

Máy lọc không khí làm sạch không khí hiệu quả như thế nào?

Máy lọc không khí có thể loại bỏ từ 92 đến 99,99% các hạt có hại trong không khí có kích thước nhỏ từ 0,01 đến 3 micron.

Các con số chính xác về mức độ hiệu quả của một máy lọc không khí phụ thuộc vào loại lọc không khí và công nghệ mà thiết bị sử dụng. Các sản phẩm sẽ quảng cáo những con số chính xác về khả năng làm sạch không khí của chúng. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng hoàn thiện xem mình nên mua máy lọc không khí nào thì hãy chọn đơn vị đáp ứng được hiệu quả mà bạn mong muốn.

Archer Việt Nam hy vọng bạn thích bộ câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc không khí này. Đây là những điều cần tìm ở máy lọc không khí và cách chọn máy lọc không khí cho gia đình bạn.

Như bạn đã biết, có nhiều yếu tố khác nhau tạo nên một máy lọc không khí tốt. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy lọc không khí nói chung, bạn có thể truy cập Khám phá về máy lọc không khí tất tần tật điều bạn chưa biết từ A to Z.

Bạn sẽ học nhiều cách khác nhau về cách sử dụng máy lọc không khí, cách tìm loại tốt nhất cho các tình huống cụ thể, các mẹo bổ sung về cách mua máy lọc không khí, … tại https://archer.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222