/ /

Nên Mua Máy Lọc Không Khí Để Bảo Vệ Sức Khỏe Hay Không?

Sau khi những thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường tại Hà Nội và TP.HCM được đăng tải, người dân bắt đầu đổ xô mua sắm các thiết bị lọc không khí để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân.

Giới chuyên gia liên tục có những cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM do chịu tác động từ khói xe, rác thải…, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em, người già và những người mắc bệnh đường hô hấp.

 

Tình trạng này khiến nhiều người dân tìm mọi cách tránh không khí ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe của mình, trong đó có việc lùng mua các sản phẩm lọc không khí. Tại Hà Nội và Tp.HCM thị trường máy lọc không khí đang rất “hot” do nhu cầu tăng đột biến.

Có nên mua máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe?

Máy lọc không khí đang rất hút khách. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra là có nên đổ xô đi mua và sản phẩm này có thật sự hữu ích như quảng cáo không?

Lợi ích của máy lọc không khí

1. Diệt được 99,9 % vi khuẩn, vi rút H5N1

  • Các dòng máy lọc không khí có sử dụng công nghệ Plasmacluster ion có thể diệt được 99,9 % vi rút H5N1 trong không khí và 96,5% trong dung dịch.
  • Máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster ion hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn, vi rút làm phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

2. Lọc bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet

  • Đa phần các máy lọc không khí hiện có trên thị trường được trang bị nhiều lớp màng lọc bụi khác nhau, trong đó tiên tiến nhất là màng lọc HEPA.
  • Vì là sản phẩm được phát minh để lọc các hạt phóng xạ ô nhiễm nên màng lọc HEPA có khả năng giữ được được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet.

3. Khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại

Màng lọc than hoạt tính thường được sử dụng trong máy lọc không khí để giữ lại những mùi hôi cứng đầu như: Mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói, mùi cơ thể… Cùng với công nghệ phát tán ion sẽ giúp không khí trong phòng được khử sạch và trong lành.

4. Loại bỏ nấm mốc, tác nhân gây dị ứng

Các máy lọc không khí có màng lọc HEPA cũng có thể lọc được các hạt phấn hoa, nấm mốc có kích thước nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy được đến 99,97%.

5. Dưỡng ẩm làm đẹp da

  • Một số máy lọc không khí trên thị trường có khả năng tạo ẩm tự động bằng cách tạo ra hơi nước thông qua bộ lọc ẩm và bay hơi tự nhiên ra ngoài không khí, giúp việc duy trì độ ẩm trong phòng luôn ở mức tối ưu.
  • Hệ thống tạo ẩm bằng cách bay hơi tự nhiên này giúp làn da và cổ họng bạn không bị khô và mất nước, qua đó cải thiện làn da ẩm mịn và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Lưu ý khi mua máy lọc không khí

  • Một chiếc máy lọc cần phải đáp ứng yêu cầu đầu tiên là lọc được không khí một cách hiệu quả, biến không khí ô nhiễm, nhiều bụi mịn thành không khí trong lành, tỷ lệ bụi mịn thấp. Trong đó, người dùng cần quan tâm đến việc chiếc máy lọc có thể loại bỏ được 2 loại bụi PM2.5 và PM10 hay không.
  • Quan trọng nhất là màng lọc bụi mịn. Phần lớn dòng máy trên thị trường hiện nay sử dụng bộ lọc HEPA, với cấu tạo từ các sợi mảnh đường kính 0,5-2 micromet, do vậy có thể giữ lại những hạt bụi, phấn hoa, phân tử khói… có kích thước đến 0,3 micromet.

Vì vậy, trước khi bỏ tiền ra mua máy lọc không khí bạn hãy tìm hiểu kỹ về tác dụng của nó trước nhé. Hãy mua nếu bạn cảm thấy số tiền bỏ ra là đáng và có đủ khả năng chi trả. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và nếu có việc phải đi ra ngoài thì chuẩn bị những loại khẩu trang chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222