/ /

Mua Máy Lọc Không Khí Có Lãng Phí Tiền Hay Không?

Máy lọc không khí ra đời như một khuyến nghị hàng đầu cho bất kỳ ai quan tâm đến chất lượng không khí trong nhà. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc mua máy lọc không khí là tốn tiền, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Mua máy lọc không khí có lãng phí tiền không?

Không, máy lọc không khí không lãng phí tiền bạc của bạn một chút nào.

Mọi người thường nghĩ rằng ở trong nhà là an toàn vì hầu hết ô nhiễm nhìn thấy được chỉ tồn tại ở ngoài trời.

Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng không khí trong nhà hoặc văn phòng của chúng ta thậm chí còn tồi tệ hơn. Theo EPA, nồng độ của một số chất ô nhiễm trong nhà thường cao hơn từ 2 đến 5 lần so với nồng độ ngoài trời.

Các chất ô nhiễm trong nhà điển hình bao gồm:

  • Các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy như vật chất dạng hạt, carbon monoxide và khói thuốc lá.
  • Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) từ nhiều loại sản phẩm và vật liệu khác nhau.
  • Thuốc trừ sâu, chì và amiăng.
  • Các chất có nguồn gốc tự nhiên như bụi, lông thú nuôi, radon, nấm mốc và phấn hoa.
  • Ozone từ việc sử dụng một số máy làm sạch không khí.

Hầu hết các chất ô nhiễm ảnh hưởng đến không khí trong nhà đến từ các nguồn trong nhà, mặc dù một số như phấn hoa hoặc bụi có thể bắt nguồn từ ngoài trời.

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Tuy nhiên, máy lọc không khí cung cấp một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để đối phó với các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Việc máy lọc không khí trở thành một khoản đầu tư hay lãng phí tiền bạc sẽ phụ thuộc vào thời điểm và cách bạn sử dụng nó.

Nếu bạn đặt một chiếc máy tầm trung công suất khoảng 30W trong phòng ngủ diện tích 25-30m², bạn có thể bật chế độ ban đêm cả ngày để máy hoạt động lọc sạch không khí liên tục. Tiền điện một tháng bạn phải trả cho việc này chỉ bằng khoảng một bát phở.

Bây giờ thì bạn đã có câu trả lời về việc mua máy lọc không khí có tốn tiền không chưa?

Khi nào sử dụng máy lọc không khí

Bạn có vấn đề về hô hấp, dị ứng hoặc hen suyễn

Theo NCCEH Canada, việc sử dụng máy lọc không khí HEPA giúp giảm một số triệu chứng liên quan đến bệnh hen suyễn và dị ứng. Đánh giá về máy lọc không khí HEPA cũng cho thấy chúng có khả năng làm sạch hiệu quả các chất ô nhiễm dạng hạt từ không khí.

Học viện Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng bộ lọc không khí làm giảm các chất gây dị ứng trong không khí và có thể giúp giảm nhẹ cho những người bị dị ứng. Họ khuyên bạn nên tìm kiếm một máy lọc không khí có bộ lọc HEPA hoặc lắp bộ lọc không khí MERV trong hệ thống HVAC của bạn để biến nó thành một hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà.

Bạn nuôi thú cưng trong nhà

Lông và mùi của vật nuôi như mèo, chó, động vật gặm nhấm, chim hoặc các động vật khác có lông hoặc lông vũ là tác nhân gây dị ứng hàng đầu.

Mặc dù một số loài động vật không gây dị ứng, chúng vẫn tạo ra lông tơ ở một mức độ nào đó, có thể gây dị ứng.

Có máy lọc không khí được sản xuất đặc biệt hút được lông vật nuôi. Một số còn đi kèm với bộ lọc carbon để khử mùi, giúp loại bỏ mùi vật nuôi trong nhà của bạn.

Mặc dù máy lọc không khí có thể loại bỏ các phần tử trong không khí, nhưng bạn vẫn cần dọn dẹp nhà cửa và tắm rửa cho vật nuôi thường xuyên.

Bạn hút thuốc – hoặc Bạn sống với một người hút thuốc

Khói thuốc lá có thể gây bệnh tim, ung thư phổi, đột quỵ. Theo CDC, kể từ năm 1964, khoảng 2.500.000 người không hút thuốc đã chết vì các vấn đề sức khỏe do hít phải khói thuốc.

Một cách để cải thiện chất lượng không khí trong nhà là không hút thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn sống chung với người hút thuốc, máy lọc không khí có thể giúp cải thiện bầu không khí tỏng nhà.

Bạn đang sống trên một con phố sầm uất hoặc xung quanh công trình xây dựng

Bụi là một trong những hạt phổ biến trong không khí được phát ra trong quá trình xây dựng hoặc khi ô tô di chuyển trên đường. Đóng cửa sổ và cửa ra vào có thể giúp giảm thiểu bụi trong nhà của bạn. Tuy nhiên, bụi vẫn lọt qua các khe nứt và khe hở nhỏ xung quanh nhà bạn.

Sử dụng máy lọc không khí với bộ lọc HEPA sẽ hiệu quả trong việc lọc sạch bụi mịn và các chất ô nhiễm khác trong nhà.

Quý khách hàng muốn mua máy lọc không khí vui lòng liên hệ số hotline 0845 994 222 hoặc vào website https://archer.com.vn/  để được nhân viên tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222