/ /

Kinh Nghiệm Nên Đặt Máy Lọc Không Khí Ở Đâu Trong Phòng

Nên đặt máy lọc không khí ở đâu để máy hoạt động tốt nhất? Cần có những lưu ý gì trong việc chọn vị trí đặt máy? Tất cả sẽ được giải đáp trọn vẹn trong bài viết sau!

Cách chọn vị trí máy lọc không khí sao cho hiệu quả

Vị trí đặt máy cần cách tường tối thiểu 20cm, cách trần từ 50cm

Cách đặt máy lọc không khí tốt nhất là giữ khoảng cách giữa máy và tường tối thiểu là 20cm và với trần là từ 50 cm. Không để bất kỳ vật nào cản trở công thoát của máy lọc ví dụ như rèm cửa, hay các đồ vật nào khác.

Chọn vị trí phù hợp cho dòng máy treo tường

Với các máy lọc không khí treo tường, bạn không nên treo ở vị trí quá cao để khoảng cách giữa máy và mặt đất cách quá xa. Ở một độ cao vừa phải, máy sẽ hoạt động tối ưu giúp máy lọc không khí hoạt động hiệu quả hơn.

Khi sử dụng máy lọc không khí, nhiệt độ phòng tốt nhất là 20 – 35 độ C

Trong điều kiện lý tưởng (nhiệt độ từ 20 đến 35 độ C), máy lọc không khí sẽ hoạt động hiệu quả, vận hành trơn tru, êm ái và tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn sử dụng máy trong phòng có nhiệt độ dưới 0 độ C (Phòng lạnh) thì rất có thể một số bộ phận trong bộ lọc của máy bị đóng băng, ngưng tụ hơi nước dẫn đến máy gặp sự cố khi hoạt động, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Đặt nơi khô ráo và bằng phẳng

Nếu bạn băn khoăn không biết nên đặt máy lọc không khí ở đâu thì đừng lo. Gợi ý cho bạn là hãy chọn những vị trí bằng phẳng, khô ráo. Vị trí bằng phẳng sẽ giúp nước ngưng tụ trong màng lọc không ngấm vào bộ phận dây dẫn (có thể gây chập, cháy).Vị trí bằng phẳng cũng giúp máy hoạt động ổn định.

Máy lọc không khí cần cách trần tối thiểu từ 50cm

Lưu ý khi đặt máy lọc không khí

Thay màng lọc định kỳ

Bạn cần thay màng lọc của máy theo đúng thời gian nhà sản xuất khuyến nghị. Nếu không sẽ dẫn đến hư hỏng máy và gây chập điện.

Không đặt thiết bị trong góc khuất

Không để máy ở các vị trí như góc, ngách, không đặt ở những nơi bị tủ quần áo, tivi, kệ trang điểm chắn lối thoát.

Khi đặt máy trên bàn, sàn, bạn nên chọn vị trí cân bằng, ổn định, không đặt máy ở vị trí gồ ghề, tránh cho máy bị nghiêng, đổ, không để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Không đặt thiết bị trong nhà bếp

Khu bếp có nhiều vật dụng nên có thể làm can luồng thông gió của máy. Các ổ điện hoặc đường dẫn ống nước cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến máy, khiến tuổi thọ máy bị giảm đáng kể.

Thường xuyên vệ sinh thiết bị và khu vực đặt máy

Cơ chế hoạt động của máy là máy sẽ làm cho luồng không khí có bụi bẩn rơi xuống và bị hút vào trong máy. Máy sẽ xử lý và đẩy luồng khí sạch ra ngoài. Do đó, nếu bạn đặt máy ở một vị trí trong thời gian dài, không thường xuyên lau dọn thì chất bẩn sẽ ngày càng nhiều lên. Ngoài ra, việc thường xuyên vệ sinh thiết bị cũng sẽ giúp máy hoạt động với hiệu suất cao hơn.

Không để máy hoạt động 24/24

Để máy sử dụng liên tục trong ngày sẽ khiến máy hoạt động với công suất tối đa, tuổi thọ máy nhanh bị giảm và sẽ tiêu tốn nhiều điện năng.

Sử dụng tốc độ quạt tùy theo mức độ ô nhiễm của không khí

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào

Ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ khiến vỏ hoặc các bộ phận khác của máy bị đổi màu, biến dạng, hoặc khiến bộ phận cảm biến bị trục trặc

Tránh xa các hóa mỹ phẩm chứa Fluororesin hoặc silicone

Fluororesin, Silicone nếu dính vào bên trong máy sẽ cản trở việc sản sinh các ion plasma, làm giảm hiệu quả lọc không khí của máy.

Không nên mở cửa sổ, cửa ra vào khi sử dụng máy lọc không khí

Đặt máy trong không gian kín sẽ giúp hiệu suất lọc của máy tốt hơn

Tránh các thiết bị phát sinh nhiệt

Các thiết bị phát sinh nhiệt: tivi, radio, máy giặt, tủ lạnh chính hãng, tiết kiệm điện năng có thể làm cản sóng vô tuyến, ảnh hưởng đến hiệu năng của máy lọc không khí.

Với các thông tin trên, bạn có còn băn khoăn về việc nên đặt máy lọc không khí ở đâu nữa không. Đừng quên các lưu ý khi chọn vị trí đặt máy nhé. Các lưu ý này sẽ giúp máy lọc không khí nhà bạn hoạt động với hiệu suất tốt nhất, tuổi thọ lâu nhất. Bên cạnh đó, bạn đừng quên khi rinh chiếc máy lọc không khí đúng chuẩn, chất lượng tại các đại lý, công ty hoặc trên các trang web https://archer.com.vn/ hãy hướng dẫn các kỹ thuật viên lắp đặt đúng vị trí trong ngôi nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222