/ /

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Đức Đúng Chuẩn

Sử dụng máy lọc không khí Đức đúng cách là điều hiện nay nhiều người chưa nắm được. Điều này dẫn tới không phát huy hết tác dụng, hiệu năng hoạt động tối ưu của máy lọc không khí, đồng thời gây tốn điện, giảm tuổi thọ sản phẩm. Vì vậy, ngay hôm nay hãy bỏ túi những hướng dẫn sử dụng hiệu quả sau nhé!

1. Nên đặt máy lọc không khí Đức ở đâu?

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng máy lọc không khí đúng cách chính là lựa chọn vị trí đặt máy. Những chú ý khi chọn vị trí đặt cho máy lọc không khí Đức là:

Đặt máy cách xa vật dụng lớn

Cấu tạo của những dòng máy lọc không khí của các hãng hiện có trên thị trường sẽ có 3 cửa, thực hiện các chức năng lọc hút không khí, bạn cần chọn vị trí không bít các cửa để máy có thể thực hiện tối đa chức năng của mình. Tránh xa các vật dụng lớn như giường, tủ quần áo, bàn ghế hoặc các vật chắn lớn hơn 30cm.

Đặt máy ngay dưới mặt lạnh của điều hoà

Để máy vận hành tốt hơn khi kết hợp với điều hoà, cần đặt máy ngay dưới mặt lạnh của điều hoà, sự kết hợp này sẽ giúp sự lưu thông không khí tối đa, lưu giữ và cân bằng các ion với những gốc vi khuẩn hoá học trong không khí.

2. Khi nào nên dùng máy lọc không khí Đức

Tình trạng ô nhiễm đáng báo động đỏ, sự có mặt của máy lọc không khí như giải quyết phần nào vấn nạn này. Theo đó, các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng máy lọc không khí đúng cách tại các địa điểm, không gian, thời gian sau:

Nơi đông dân cư, nhiều khói bụi

Một thành phố ngột ngạt như Sài Gòn hay Hà Nội, hoặc những nơi dân cư đông đúc, đất chật người đông, không gian sống hẹp và ít cây cối là nơi cần thiết để đặt máy lọc không khí. Bởi những nơi này phương tiện giao thông, lượng rác thải và các thiết bị máy móc sinh ra khí thải, bụi bặm, mùi hôi thối và các dòng vi khuẩn vô cùng độc hại.

Ở vùng sông nước, môi trường ẩm ướt

Sự ẩm ướt và tập trung nhiều sông ngòi khả năng ô nhiễm cao, sinh ra nhiều muỗi, vi khuẩn, ký sinh ảnh hưởng to lớn đến hệ hô hấp của con người nhất là trẻ nhỏ. Nên lựa chọn máy lọc không khí tích hợp chế độ bắt muỗi để loại bỏ hết các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vào mùa lạnh và hanh khô

Gợi ý tiếp theo cho câu hỏi sử dụng máy lọc không khí đúng cách như thế nào chính là thời điểm mùa lạnh và hanh khô. Hiện tượng tĩnh điện nổ lách tách khi ta chạm vào quần áo, chăn thảm đó là biểu hiện của sự hanh khô, máy lọc không khí sẽ sinh ra các ion để giảm tĩnh điện. Chức năng tạo ẩm cũng giải quyết vấn đề hanh khô, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là da của chúng ta.

3. Có nên bật máy lọc không khí cả ngày?

Sử dụng máy lọc không khí hỗ trợ cuộc sống tốt đẹp của chúng ta, tuy nhiên không nên quá lạm dụng và bật máy lọc không khí cả ngày. Nguyên nhân các chức năng tạo khí ozone và ion âm khi bạn bật quá lâu sẽ gây ra mùi giống như bệnh viện, màng lọc không khí cũng sẽ bị bẩn, máy sẽ không còn tác dụng lọc khí nữa.

4. Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí

Thường xuyên vệ sinh máy lọc khí

Tất cả các loại thiết bị máy móc đặc biệt là những thiết bị liên quan đến xử lý môi trường, không khí chúng ta nên vệ sinh các bộ lọc, màng lọc thường xuyên để máy có thể hoạt động với công suất tối đa. Thông thường màng lọc sẽ lắp ở mặt sau, dễ dàng tháo lắp, bạn hãy sử dụng đồ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch định kỳ 1-2 tháng/lần và bảo hành thay mới 2 năm/lần hệ thống màng lọc này.

The new Multi-layer air filter efficiency technology consists of multiple filter layers.
Coarse fibers, carbon layers, HEPA filter, fabric layers, air purification layer, protecting against PM2.5 dust, germs, viruses, bacteria, purifying the air. Realistic vector file.

Nên sử dụng chế độ quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình hàng ngày

Nếu để lọc không khí hàng ngày, chỉ nên sử dụng chế độ quạt gió ở lưu lượng khí thấp bởi môi trường sống trong nhà của chúng ta không đến mức quá bẩn.

Sử dụng quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất khi phòng lâu không sử dụng, nấm mốc

Chỉ sử dụng chế độ quạt gió ở lưu lượng khí cao khi môi trường phòng, nhà ở đã lâu không sử dụng, chứa nhiều vi khuẩn.

Nên mua các sản phẩm có công nghệ Inverter

Các tính năng tuyệt vời của máy lọc không khí giúp làm sạch bầu không khí, tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên để hiệu quả cao nhất và xứng đáng với chi phí bỏ ra,  ngoài việc sử dụng máy lọc không khí đúng cách bạn nên chọn mua sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter. Bạn có thể tham khảo chọn mua những dòng máy lọc không khí chất lượng tốt xuất xứ Đức về sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc không khí đúng cách bạn hãy lưu lại để thực hành theo giúp thiết bị quan trọng cho không gian sống trong lành hơn này được hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ nhé!

Đừng quên liên hệ tới Archer để được nhân viên tư vấn cụ thể về máy lọc không khí Đức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222