/ /

Cấu Tạo Và Nguyên Lí Hoạt Động Của Máy Lọc Không Khí Archer

Cấu tạo của máy lọc không khí gồm những gì, nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí archer hư thế nào? Hẳn là những thắc mắc của khá nhiều nhiều người khi lần đầu tiên nghe thấy từ máy lọc không khí một thiết bị điện máy đã dần dần gần gũi hơn với người việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy lọc không khí là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc không khí lại đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là sản phẩm có thể lọc hết được bụi bẩn trong không khí, mang đến một không gian sạch sẽ, thoáng mát cho mọi người.

Sản phẩm này hướng đến nhiều đối tượng khác nhau và có thể sử dụng được ở nhiều không gian. Vì vậy, một điều chắc chắn là bạn sẽ thật sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm.

Cấu tạo của máy lọc không khí Archer

Thông thường cấu tạo của máy lọc không khí bao gồm 3 bộ phận chính: khung máy, bộ phận quạt hút và màng lọc không khí.

  • Khung máy: Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, khung máy được chế tạo từ nhựa cứng có tác dụng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong máy như quạt hút, các linh kiện điện tử, các bộ lọc. Tránh ảnh hưởng do các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại thiết bị. Tùy vào từng hãng sản xuất mà  phần quạt hút máy thường được thiết kế ở phía trước hoặc sau máy, do đó trong quá trình lắp đặt sản phẩm rất cần được chú ý đến bộ phận này.
  • Bộ phận quạt hút: Đảm nhiệm chức năng làm sạch không khí thông qua quá trình hút không khí và cho đi qua một hệ thống bộ lọc. Tốc độ hút sạch của quạt phụ thuộc chủ yếu vào khả năng, hiệu suất của quạt hút. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bộ phận quạt hút thường được sử dụng từ các nguyên liệu như hợp kim nhôm, hay một số hợp nhất nhôm đủ điều kiện khó bị han gỉ trong các môi trường nhiệt độ ẩm ướt.

  • Bộ lọc: Chất lượng không khí được lọc sạch như thế nào, khả năng loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn có đạt hiệu quả thì không thể thiếu bộ lọc trong các thiết bị máy lọc không khí. Trong mỗi bộ lọc bao gồm chủ yếu 3 màng lọc: màng lọc bụi thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính. Để nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho con người.

Số liệu thống kê từ các chuyên gia đã cảnh báo mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. cấu tạo của máy lọc không khí rất quan trọng đến việc xử lý mức độ ô nhiễm, bụi bẩn, vi khuẩn ngày một gia tăng.

Điều này đe dọa không nhỏ đến sức khỏe con người, các căn bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa xuất hiện nhiều hơn. Một chiếc máy lọc không khí sẽ là người bạn tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Archer

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu máy lọc không khí sẽ hút không khí ở phòng ở đầu gió vào ( indoor).

Không khí được quạt hút đẩy qua các màng lọc ( màng lọc thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính) và các màng lọc này sẽ giữ lại toàn bộ nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí.

Một số model có thêm chức năng tạo i-on thì bộ phận tạo i-on này sẽ nằm ở trước cửa gió ra (out door) rồi thổi không khí sạch ra khoảng không trong phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222