/ /

Robot Hút Bụi Có Hút Được Tóc Không? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Không chỉ đơn giản là dọn bụi bẩn, robot hút bụi được nhiều gia đình kỳ vọng có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong việc dọn dẹp, điển hình là hút sợi tóc và lông vật nuôi. Vậy các dòng robot hút bụi có hút được tóc không và những lưu ý khi các gia đình sử dụng dòng máy thông minh này là gì, hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu ngay!

Robot hút bụi thông minh – Công cụ vàng cho thế hệ bận rộn 

Các gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ hiện nay thường xuyên thiếu thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Chính vì điều đó mà các công cụ thông minh hỗ trợ dọn dẹp, làm việc nhà luôn được nhiều người tìm kiếm.

Robot Hút Bụi Có Hút Được Tóc Không
Robot Hút Bụi Có Hút Được Tóc Không

Trong số đó, robot hút bụi thông minh với các tính năng ưu việt cùng cơ chế tự động – chủ động trong dọn dẹp tạo nên làn sóng được nhiều gia đình ưa chuộng. Thế nhưng, song song với tính chủ động cao, nhiều bạn cũng đặt ra câu hỏi liệu Robot hút bụi có giải quyết được triệt để các vấn đề chung trong nhà như: hút tóc rụng, hút sạch lông thú cưng hay dọn dẹp trên các bề mặt địa hình….

Robot hút bụi thông minh là bước cải tiến mới so với các máy hút bụi truyền thống, với thiết kế nhỏ gọn cùng cơ chế lập trình sẵn để hỗ trợ làm việc nhà mà không cần đến bàn tay và sự kiểm soát của con người. 

Máy có cơ chế lập trình tự động, vì vậy mà bạn chỉ cần ấn nút khởi động, robot sẽ tự lập trình sơ đồ di chuyển, lên kế hoạch và dọn dẹp tự động. Lực hút lớn cùng các tính năng chuyên môn sẽ giúp sàn nhà sạch sẽ sau mỗi ngày. 

Vậy Robot hút bụi có hút được tóc không? 

Nhiều tính năng và công dụng là vậy, thế nhưng nhiều vật riêng biệt như búi tóc rụng hay lông động vật vẫn là nỗi thắc mắc của nhiều gia đình khi tìm hiểu. 

Robot Hút Bụi Có Hút Được Tóc Không
Robot Hút Bụi Có Hút Được Tóc Không

Có thể nói để làm sạch được các rác thải như búi tóc thì robot hút bụi ngoài thiết kế chọn dẹt với miệng hút rộng thì còn cần công suất lớn để dọn dẹp được cái sợi dài và dẹt như tóc. 

Tuy nhiên, robot hút bụi trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, dòng máy và chất lượng khác nhau. Khó có thể xác định rằng liệu tất cả các dòng máy đều có khả năng hút bụi và hút các búi tóc hay không? 

Chính vì điều đó, các gia đình nên lựa chọn một dòng máy hút bụi thông minh với công suất lớn, thường là công suất 28W và lực hút từ 2100pa trở lên mới có thể dọn sạch búi tóc rụng của các gia đình. Khi tìm hiểu về các dòng máy, ngoài thiết kế thì các bạn nên đọc cả phần thông số kỹ thuật để xác định liệu loại máy mình chọn có phù hợp với nhu cầu hay không!

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh 

Để có thể hút sạch được bụi bẩn cũng như búi tóc trong nhà, ngoài những thông tin về thông số máy móc, các bạn cũng cần phải lưu ý cách sử dụng robot hút bụi tối ưu nhất!

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi các bạn cần biết: 

Luôn sử dụng thường xuyên 

Các đồ công nghệ đều có một đặc điểm giống nhau, chính là việc nếu bạn quá lâu không sử dụng thì máy có thể gặp trục trặc dẫn đến hiệu suất hoạt động kém. Vì thế, ngay cả khi nhu cầu gia đình bạn nhỏ hoặc đã sạch sẽ, bạn vẫn nên để tần suất hoạt động của máy ở mức thường xuyên, khoảng 3-4 lần trong tuần. 

Vệ sinh cho robot hút bụi 

Robot hút bụi có khả năng làm sạch căn nhà của bạn, nhưng lại không thể tự làm sạch cho mình. Vì thế, để máy luôn hoạt động sạch sẽ với tuổi thọ được kéo dài, bạn cần phải quan tâm tới việc vệ sinh cho máy. 

Lựa chọn những dòng robot hút bụi lau nhà thông minh như Archer để dọn dẹp sạch sẽ búi tóc rơi
Lựa chọn những dòng robot hút bụi lau nhà thông minh như Archer để dọn dẹp sạch sẽ búi tóc rơi

Đặc biệt nếu nhà bạn rụng nhiều tóc hoặc có nhiều thú cưng, bạn cần phải vệ sinh robot thường xuyên hơn bởi máy đang phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mức cần thiết. 

Có thể kết luận câu hỏi Robot hút bụi có hút được tóc không rằng một số dòng máy với công suất cao, việc dọn dẹp tóc rơi vãi là hoàn toàn dễ dàng. Thế nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý khi sử dụng để máy có thể hoạt động tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm sản phẩm có thể hút được cả tóc rơi trên sàn, truy cập ngay: https://archer.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0845994222